Câu chuyện cảm động sau pha ăn mừng bàn thắng của Grealish

ngày 22/11/2022

Bàn thắng thứ sáu của ĐT Anh trong trận gặp Iran tối qua được dành tặng cho một CĐV nhí có mối liên hệ đặc biệt với Jack Grealish.

Tiền vệ của Man City thành công thực hiện lời hứa với cổ động viên trẻ bị bại não bằng cách nhảy lắc lư cánh tay để ăn mừng bàn thắng trong trận đấu đầu tiên của ĐT Anh tại World Cup 2022.

Vài tuần trước khi Grealish cùng Tam sư bay đến Doha, cậu bé 11 tuổi Finlay gửi cho anh chàng bức thư và gọi ngôi sao của Man City là "người hùng". Người hâm mộ nhỏ tuổi bị bại não, em gái của Grealish là Holly cũng mắc phải căn bệnh này.

Trong bức thư của cổ động viên trẻ có đoạn: “Em ước có nhiều người hơn trên thế giới giống như anh, đối xử với những người khuyết tật giống với người bình thường. Anh là anh hùng của em và là người anh trai tốt nhất đối với em gái anh”.

Sau đó, Jack và Finlay gặp nhau trong chương trình Fan Mail của Premier League. Chàng tiền vệ đến câu lạc bộ bóng đá địa phương của Finlay để tạo điều bất ngờ.

Grealish nói với Finlay rằng anh ấy thực sự cảm động với bức thư và đập tay cùng cậu nhóc, cuối cùng chàng cầu thủ hứa sẽ thực hiện pha ăn mừng bàn thắng đặc biệt mà cậu bé 11 tuổi yêu cầu.

Vài tuần sau, Grealish thành công thực hiện lời hứa ở phút 90 trong trận đầu tiên của ĐT Anh tại Doha khi ghi bàn từ pha kiến tạo của Callum Wilson.

Pha ăn mừng giữ đúng lời hứa của Grealish được người hâm mộ thích thú. Nhiều CĐV đưa ra các bình luận có thiện cảm với sao Man City. Tại World Cup 2022, Grealish không được tin tưởng đá chính cho tuyển Anh như tại Euro 2020. Raheem Sterling và Bukayo Saka là những lựa chọn của HLV Gareth Southgate cho vị trí hai tiền vệ biên.

Sau chiến thắng 6-2 trước Iran, tuyển Anh sẽ gặp Mỹ lúc 2h ngày 26/11 (giờ Hà Nội).

Nguồn: zingnews.vn