Casilas bị Ancelotti “đày ải” vì vấn đề…chiều cao?

ngày 01/09/2013

(Dân trí) - Bên cạnh chuyện phong độ, tờ Marca còn vừa đưa ra một loạt thống kê để giải thích tại sao Iker Casillas lại bị Carlo Ancelotti đày ải trên ghế dự bị và sử dụng Diego Lopez. Vấn đề có thể đến từ chiều cao khiêm tốn (đối với một thủ môn) của “San Iker”.

Ở cả hai trận đấu với Real Betis và Granada vừa qua, Carlo Ancelotti đều gây tranh cãi bằng cách đẩy Iker Casillas lên ngồi ghế dự bị và để Diego Lopez bắt chính. Như vậy, chuỗi ngày đen tối của “San Iker” kể từ những tháng cuối thời Jose Mourinho đến nay vẫn chưa dừng lại.

Nguyên nhân Casillas thất thế trước Diego Lopez còn có thể là do vấn đề chiều cao
Nguyên nhân Casillas thất thế trước Diego Lopez còn có thể là do vấn đề chiều cao

Theo lí giải của tờ Marca, ngoài vấn đề phong độ ra, chuyện Casillas phải chấp nhận kiếp “làm kép phụ” ở Bernabeu còn đến từ thói quen chiến thuật của Ancelotti. Trong quá khứ, ông thầy Italia luôn yêu thích sử dụng những “người gác đền” có chiều cao tốt, từ 1m90 trở lên.

Carletto bắt đầu được chú ý nhiều từ khi dẫn dắt Parma ở mùa giải 1996-1997 và tại đây, Luca Bucci - thủ thành cao 1m80, chỉ trụ lại được đúng 7 trận trước khi bị thay thế bởi Gianluigi Buffon cao 1m91. Sang Juventus 2 năm sau, Ancelotti lại tiếp tục “trảm” Angelo Peruzzi (1m81) để “khổng lồ” 1m99 Van der Sar đảm nhận vị trí bảo vệ khung gỗ.

Trong những năm gắn bó với AC Milan, Ancelotti thậm chí còn nhiều lần tạo ra xáo trộn ở vị trí thủ môn hơn và người sau thường cao hơn người trước. Từ Cristian Abbiati(1m91) đến Dida(1m95) và trong giai đoạn thủ thành Brazil dính chấn thương, Ancelotti đã sử dụng Zeljko Kalac cao 2m02.

Ở Chelsea và PSG sau này, những sự lựa chọn của chiến lược gia 54 tuổi không chỉ cần đáp ứng được chuyên môn mà còn phải cao trên 1m90. Đó chính là Petr Cech (1m96) và đồng hương Salvatore Sirigu (1m91) tại Parc des Princes.

Tại Real Madrid lúc này, Casillas “chỉ” cao có 1m85 - con số thực sự hạn chế so với một thủ môn trong bóng đá hiện đại. Đối thủ Diego Lopez thì cao vượt trội Casillas với chỉ số 1m96 và theo bình luận của Marca, 11 cm đó đã làm nên sự khác biệt.

Nguyễn Huy
Theo Marca

Xem thêm :Carlo Ancelotti, Diego Lopez, Iker Casillas, Marca, Gianluigi Buffon, Petr Cech, Bernabeu, Real Betis, Jose Mourinho, Brazil

{fcomment}