Brazil: Lấy nhau 7 năm mới biết chồng là anh trai

ngày 09/08/2014

Adriana đã bật khóc ngay trên sóng phát thanh khi biết người chồng đang chung sống với mình là anh trai thất lạc nhiều năm.

Cặp vợ chồng Adriana và Leandro ở Sao Paulo, Brazil đều bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ, và trong suốt nhiều năm qua, họ đã bỏ nhiều công sức để tìm lại mẹ mình. Thế nhưng họ không bao giờ tưởng tượng được rằng cuộc tìm kiếm rất được mong chờ ấy lại dẫn họ đến tình cảnh đầy oái ăm.

Anh Adriana 39 tuổi gặp cô gái 37 tuổi Leandro cách đây 10 năm, kết hôn sau đó 3 năm và đã có với nhau một cô con gái 6 tuổi. Trong suốt nhiều năm qua, họ đều cất công tìm kiếm mẹ đẻ của mình, người đã bỏ rơi họ từ khi còn nhỏ.

Brazil: Lấy nhau 7 năm mới biết chồng là anh trai - 1

Vợ chồng Adriana và Leandro

Leandro biết rằng mẹ mình có tên là Maria, và anh bị mẹ bỏ rơi khi mới tám tuổi. Sau đó anh được một người phụ nữ tốt bụng nuôi dưỡng.

Adriana cũng có một người mẹ tên là Maria, người đã bỏ rơi cô từ khi cô mới một tuổi, và cô lớn lên trong tình thương của cha. Cả hai người đều cho rằng việc mẹ của họ có tên giống nhau chỉ là sự trùng hợp, bởi Maria là cái tên rất phổ biến ở Brazil.

Nỗi khao khát được tìm lại mẹ đã thôi thúc Adriana gọi tới chương trình "Đã đến lúc" của đài phát thanh Globo Radio chuyên dành cho những người thân thất lạc tìm lại nhau. Sau khi công bố thông tin tìm mẹ, Adriana cuối cùng cũng có cơ hội nói chuyện với mẹ qua sóng phát thanh.

Cuối cuộc nói chuyện, người mẹ của Adriana mới tiết lộ với cô rằng cô còn có một người anh trai tên là Leandro, người chưa từng gặp cô lúc cô chào đời. Tiết lộ này của bà mẹ khiến Adriana sốc đến mức cô chỉ biết lắp bắp ngay trên chương trình phát thanh đang phát sóng trực tiếp: “Không thể nào, Leandro là chồng con mà!”

Sự thật kinh khủng này đã làm Adriana bật khóc nức nở ngay trong chương trình phát thanh, khiến các thính giả đang nghe đài cũng phải lặng người. Cô nói với mẹ mình: “Giờ con sợ phải về nhà và nhận ra rằng Leandro không còn yêu thương con nữa. Con yêu anh ấy rất nhiều”.

Hiện tượng của Leandro và Adriana được các nhà khoa học gọi là sự Hấp dẫn Giới tính Di truyền (GSA), thường xảy ra giữa “hai anh em ruột bị chia cắt trong những năm đầu đời và tái hợp khi đã trưởng thành”.

Brazil: Lấy nhau 7 năm mới biết chồng là anh trai - 2

Hiện tượng GSA thường xảy ra khi hai anh em ruột tái hợp sau một thời gian xa cách

Năm 2003, Trung tâm Giám sát việc cho con nuôi của Anh (PAC) ước tính có tới một nửa số trường hợp anh em ruột đoàn tụ sau thời gian dài được nhận nuôi ở các gia đình khác nhau thường có cảm tình về giới tính hoặc ám ảnh tình dục lẫn nhau. Một nghiên cứu của Đại học London cũng cho kết quả tương tự.

Hiện tượng GSA thường xảy ra ở những người không được trải qua Hiệu ứng Westermark, một hiệu ứng tâm lý cho rằng những người sống gần nhau trong cùng một nhà trong những năm đầu đời thường ít nhạy cảm hơn với sự hấp dẫn giới tính sau này.

Những anh em ruột trải qua hiện tượng GSA thường không được sống gần nhau trong thời kỳ rất quan trọng này, khiến họ nảy sinh một mối liên hệ về cảm xúc giới tính vô hình khi gặp lại nhau nhiều năm sau đó.

Được biết vợ chồng Leandro và Adriana chưa đăng ký kết hôn chính thức, tuy nhiên Adriana khẳng định: “Chỉ có cái chết mới có thể chia lìa chúng tôi. Mọi thứ xảy ra như thế này vì Chúa muốn nó xảy ra.”

Cô nói tiếp: “Tất nhiên mọi việc có thể đã khác đi rất nhiều nếu như chúng tôi biết sự thật này trước đây, nhưng nó đã không xảy ra và chúng tôi yêu nhau”.

Brazil: Lấy nhau 7 năm mới biết chồng là anh trai - 3

Hai vợ chồng vẫn quyết sống bên nhau dù biết rằng mình là anh em ruột

Đây không phải là trường hợp đầu tiên vợ chồng kết hôn nhiều năm mới phát hiện ra mình là anh em ruột. Năm 2008, từng có trường hợp một cặp song sinh bị chia cắt từ khi mới lọt lòng, và sau này lại kết hôn với nhau mà không hề biết rằng mình có quan hệ máu mủ. Cuộc hôn nhân của họ sau đó đã bị hủy.

Còn trong trường hợp của Adriana và Leandro, họ vẫn quyết tâm chung sống cùng nhau bất chấp việc mọi người nghĩ gì đi chăng nữa. Sự quyết tâm này của họ phù hợp với kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Maurice Greenberg rằng trường hợp GSA chỉ bị coi là loạn luân về mặt sinh học, bởi hai người này đến với nhau khi họ không hề biết rằng mình là anh em ruột.

Adriana tâm sự: “Ban đầu chúng tôi rất đau khổ khi phát hiện ra sự thật này, nhưng chúng tôi đã họp gia đình và thông báo với mọi người rằng chúng tôi vẫn sẽ là vợ chồng, dù mọi người có dị nghị thế nào đi chăng nữa. Không gì có thể chia cắt được chúng tôi. Không gì cả.”

nguồn: 24h.com.vn

{fcomment}