Bố mẹ chồng tôi đòi tiền trông cháu

ngày 29/06/2013

 Hồi mới sinh cu Tít, tôi thấy rất yên tâm khi mẹ chồng ngọt ngào “sau này cứ để cháu đấy bố mẹ trông, bố mẹ nghỉ hưu ở nhà cũng buồn”. Hết thời gian nghỉ sinh, tôi đi làm trở lại, để con ở nhà với ông bà nội. (Linh Nhi, Hà Tây)

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Nhưng mọi việc chỉ trôi xuôi được vài tháng. Thời gian gần đây tôi hay nghe mẹ chồng bóng gió về việc nhức mỏi cơ thể, rồi giá cả đắt đỏ, rồi bận rộn không có thời gian.

Bố mẹ chồng tôi đòi tiền trông cháu

Tôi cũng biết ông bà ở nhà trông cháu rất vất vả nên ý tứ dậy từ sớm nấu ăn sáng cho cả nhà, đánh thức cu Tít, cho con ăn và chuẩn bị đồ dùng sẵn trong ngày, xong đâu đấy mới đi làm. Buổi trưa tôi tranh thủ về nấu cơm, chiều về lại lụi cụi nấu nướng, lau dọn. Tôi cũng không quên mua thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh để ông bà ở nhà tiện chế biến lúc cần. Sữa,bỉm, quần áo, đồ dùng cho con tôi đều mua sẵn, mỗi tháng vợ chồng tôi gửi ông bà một khoản phòng khi cần thiết phải mua sắm.

Thế nhưng có lẽ như vậy vẫn chưa đủ. Tối qua lúc cả nhà ăn cơm, bố chồng tôi hắng giọng về… tiền trông cháu. Theo lý của ông thì giờ ông bà già yếu rồi, lẽ ra đã được an nhàn nghỉ ngơi nhưng vướng trông cháu nên không còn thời gian rảnh mà tham gia sinh hoạt câu lạc bộ, hay đi chùa như các cụ khác. Trong khi giá cả leo thang, thuốc thang lại đắt đỏ. Ông bà bảo vợ chồng tôi nếu biết ý thì lẽ ra nên đưa thêm tiền, không đồng ý thì thuê osin về trông con.

Và như để chứng minh cho lời mình nói, sáng nay ông bà chở nhau đi đâu từ sớm. Vợ chồng tôi kẹt quá, không kịp trở tay đành đưa con về gửi bà ngoại cách đó gần 40km rồi mới đi làm được, muộn cả giờ ở cơ quan.

Giờ vợ chồng tôi cũng chưa biết làm sao, thuê người trông con cũng 3 triệu/ tháng rồi mà không yên tâm bằng gửi ông bà chăm hộ.

Trong khi đồng lương công chức của vợ chồng tôi chẳng được bao nhiêu, ngoài tiền đóng góp sinh hoạt của 2 vợ chồng hàng tháng, gửi ông bà tiền trông cháu, vợ chồng tôi phải tằn tiện mọi chi phí để có thêm tiền bỉm, sữa…

Những tưởng là có ông bà nội chăm cháu thì yên tâm, nào ngờ bây giờ ông bà không thông cảm, lại mặc cả chuyện trông cháu cứ như người ngoài. Chẳng biết có nhà nào giống nhà tôi không?

 


 

 

{fcomment}