Bình Dương cho phép quán ăn, nhà hàng được phép mở bán tại chỗ

ngày 23/10/2021

UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành công văn về việc thực hiện các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn, bắt đầu thực hiện từ hôm nay (23/10).

UBND tỉnh Bình Dương quy định việc việc mở cửa các hoạt động và lưu thông theo vùng cấp độ dịch, gồm: cấp 1 (màu xanh, nguy cơ thấp), cấp 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình), cấp 3 (màu cam, nguy cơ cao) và cấp 4 (màu đỏ, nguy cơ rất cao).

Đối với các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp được mở cửa hoạt động ở tất cả các vùng nhưng phải xây dựng phương án, kế hoạch hoạt động kèm theo phương phòng chống dịch và tự chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Việc kinh doanh nhà hàng, quán ăn được hoạt động bình thường, phục vụ tại chỗ ở các vùng cấp độ 1,2,3. Tuy nhiên, tất cả các vùng khi mở bán đều phải đảm bảo 5K, triển khai các biện pháp phòng dịch, như: hạn chế số lượng người bán, mua cùng một thời điểm, quét mã QR, tiêm vaccine, xét nghiệm... Ở vùng cấp độ 4 chỉ cho phép bán mang đi, giao hàng hoặc hạn chế số lượng.

Từ ngày 23/10, hàng quán tại Bình Dương được phép hoạt động bình thường, cho phép phục vụ tại chỗ ở các vùng cấp độ 1,2,3

Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo ở vùng cấp độ 1 được hoạt động bình thường; cấp độ 2, người bán hàng rong phải thực hiện đăng ký và quét mã QR tại điểm bán hàng, người bán vé số dạo phải có mã QR riêng, thực hiện quét mã QR trong quá trình đến và đi. Vùng cấp độ 3, 4 ngừng hoạt động.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối ở vùng cấp độ 1, 2,3 được hoạt động bình thường; cấp độ 4 hoạt động 50%. Đối với vũ trường, karaoke, quán bar, trò chơi điện tử, làm tóc… được hoạt động ở vùng có cấp độ 1,2,3 nhưng kèm theo điều kiện về phòng dịch; cấp 4 các loại hình này chưa được hoạt động.

Hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, cho phép không hạn chế số lượng đối với vùng cấp độ 1; vùng cấp độ 2, 3 được hoạt động có điều kiện. Đối với hoạt động nhà nghỉ, khách sạn, nghỉ dưỡng, cho phép vùng cấp độ 1, 2 hoạt động bình thường; vùng cấp độ 3 hạn chế và vùng cấp độ 4 tiếp tục ngừng hoạt động.

Lưu thông liên tỉnh và nội tỉnh, các phương tiện vận chuyển hành khách ở cấp độ 1,2 được hoạt động bình thường

Về lưu thông liên tỉnh và nội tỉnh, các phương tiện vận chuyển hành khách ở cấp độ 1,2 được hoạt động bình thường; cấp độ 3, 4 trong nội tỉnh thì hạn chế số lượng phương tiện vận chuyển. Với vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh thì hạn chế số lượng người vận chuyển trên xe (không áp dụng xe giường nằm). Trường hợp xe vận chuyển hành khách đi qua vùng có nguy cơ dịch cấp độ 4 thì không được dừng, đỗ…

Tính đến ngày 22/10, theo đánh giá cấp độ dịch, tỉnh Bình Dương thuộc cấp độ 2. Toàn tỉnh 3 huyện ở cấp độ 1 gồm Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Dầu Tiếng; thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An và thị xã Tân Uyên thuộc cấp độ 2; thành phố Dĩ An, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng thuộc cấp độ 3. Về đơn vị cấp xã, phường, thị trấn có 43 đơn vị cấp độ 1; 27 đơn vị cấp độ 2; 21 đơn vị còn lại cấp độ 3. Bình Dương không còn xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 4.

Các cấp độ dịch này sẽ được Sở Y tế tỉnh Bình Dương cập nhật, đánh giá và công bố thường xuyên. Do đó, quy định về mức độ hoạt động cho từng loại hình dịch vụ cũng sẽ được nới lỏng hoặc thắt chặt theo từng cấp độ dịch được công bố./.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/binh-duong-cho-phep-quan-an-nha-hang-duoc-phep-mo-ban-tai-cho-899909.vov