Biểu tình Hong Kong: Sinh viên lại đụng độ với cảnh sát

ngày 14/10/2014

 Cuộc biểu tình kéo dài nhiều ngày qua của học sinh, sinh viên Hong Kong đang nóng trở lại sau nhiều cuộc đụng độ từ hôm qua đến sáng nay.
 
Theo cơ quan cảnh sát Hong Kong, một đôi nam nữ đã bị bắt do cố ý lập chướng ngại vật trên đường và xô xát với cảnh sát đang làm nhiệm vụ.
 
Người biểu tình Hong Kong dựng hàng rào ngăn cảnh sát
Trước đó, sớm 12/10, một tài xế bị nghi là uống thuốc gây ảo giác rồi lái xe tông vào trụ sở cảnh sát, nhưng lại đâm nhầm vào xe taxi gần đó gây hỗn loạn trụ sở cảnh sát khu Vượng Giác, Hong Kong.
 
Một nhóm cảnh sát Hong Kong sau đó bị gần 100 sinh viên bao vây với lý do sàm sỡ một nữ sinh 15 tuổi tham gia biểu tình.
 
Nữ sinh này được tờ Bưu điện Hoa Nam nói là bị sờ vào ngực và đã ‘căm phẫn phát khóc’ ngay ở hiện trường.
 
Phe biểu tình Hong Kong đã rút khỏi một vài tuyến phố
Mẹ của nữ sinh này sau đó tuyên bố ủng hộ con gái mình tham gia biểu tình.Sự việc ở Hong Kong đang có dấu hiệu nóng trở lại khi có tin cảnh sát sẽ dùng vũ lực chiếm lại khu trung tâm.
 
Những cuộc đấu khẩu giữa sinh viên, học sinh biểu tình và ‘những thị dân phản đối phong trào chiếm trung tâm’ cũng nổ ra gay gắt từ hôm qua tới nay. Cảnh sát Hong Kong đã dựng hàng rào ngăn cách để hai bên không lao vào ẩu đả.
 
Sáng nay, 13/10, cảnh sát Hong Kong tuyên bố đã kiểm soát một số con phố ở khu trung tâm – nơi được phe biểu tình gọi là ‘Quảng trường công dân’ với ngụ ý không công nhận cách thức điều hành của chính quyền đặc khu.
 
Theo tờ Bưu điện Hoa Nam, một lượng lớn cảnh sát đã dẹp bỏ chướng ngại vật do người biểu tình dựng ra.
Nội bộ phe biểu tình được cho là đang có mâu thuẫn khi một bên đề nghị rút khỏi một vài khu phố, nhưng bên khác lại muốn chiếm giữ toàn bộ khu trung tâm.
 
Tuần trước, những người biểu tình đã truyền nhau khẩu hiệu “Mỗi người một chiếc lều”, kiên quyết biểu tình đến khi Hong Kong thay đổi cách thức bầu cử chính quyền đặc khu mà các vị trí cao cấp đều do Bắc Kinh chỉ định.

Theo VTC News

{fcomment}