Bí quyết điều hòa kinh nguyệt để thụ thai.

ngày 17/07/2013

Kinh nguyệt là dấu hiệu rõ nét nhất minh chứng cho khả năng sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên, vì các nguyên nhân khác nhau nên rất nhiều phụ nữ gặp rắc rối về kinh nguyệt, từ đó có thể làm giảm khả năng thụ thai và nặng hơn là vô sinh.

 

 

1. Tại sao kinh nguyệt không đều?

Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu của kỳ hành kinh trong tháng này cho đến trước một ngày của kỳ hành kinh sau, chu kỳ bình thường là từ 28-30 ngày và kéo dài từ 2 - 7 ngày. Chu kỳ không đều thường đến trước hoặc sau 7 ngày và kéo dài từ 7 ngày trở lên hoặc không có quy luật. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt không đều:

- Do rối loạn nội tiết tố: Rối loạn nội tiết thường do chúng ta thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai dài ngày hoặc mất cân bằng nội tiết tố sau khi sinh, tiền mãn kinh, biểu hiện rất đa dạng như: chu kỳ kinh quá dài, quá ngắn hoặc bị trễ kinh 1 thời gian dài.

- Do dùng nhiều thuốc tây: Thuốc tây, đặc biệt là thuốc kháng sinh nếu uống ít sẽ có hiệu quả. Ngược lại, nếu tăng liều lượng, quá lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ làm cho kinh nguyệt không đều, không rụng trứng và bị mất kinh.

- Do tâm lý, thói quen: Công việc căng thẳng, ốm dài ngày, stress... làm cho tuyến thượng thận tiết ra hoóc môn cortisol. Hoóc môn này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh sản các nội tiết tố nữ. Sự tác động này sẽ là nguy cơ chính gây ra rối loạn nội tiết tố nữ và kinh nguyệt không đều.

- Các nguyên nhân khác như: Tăng hoặc giảm cân nhanh, ăn uống thất thường, uống nhiều bia rượu, hoặc nhiễm các bệnh phụ khoa cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

2. Bí quyết điều kinh giúp dễ tính ngày rụng trứng để thụ thai.

Bí quyết điều hòa kinh nguyệt để thụ thai, Sức khỏe đời sống,

- Để điều hòa kinh nguyệt chúng ta nên có 1 lối sống lành mạnh, không lạm dụng quá nhiều các loại thuốc tây, thuốc tránh thai. Bên cạnh đó luôn giữ một tâm lý thoải mái và chế độ ăn uống sinh hoạt đầy đủ để đảm bảo dinh dưỡng.

- Thông thường để điều kinh thì chúng ta thường dùng các thuốc nội tiết (thuốc tránh thai) nhưng thuốc này dùng nhiều lại gây lệ thuộc và dẫn đến rối loạn kinh nguyệt về sau. Nên hiện nay nhiều người sử dụng các thảo dược như Ích Mẫu, Ngải Cứu, Hương Phụ, Xuyên Khung, Ngưu Tất… để điều kinh như là 1 bí quyết đem lại sự an toàn cho nội tiết. Khi chu kỳ ổn định ở 28-30 ngày thì các chị e rất dễ tính ngày rụng trứng để thụ thai.

3. Bụng Kinh Khang: Điều hòa kinh nguyệt giúp dễ dàng tính ngày rụng trứng để thụ thai.

Bí quyết điều hòa kinh nguyệt để thụ thai, Sức khỏe đời sống,

Bụng Kinh Khang được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược tốt cho phụ nữ như: Ích Mẫu, Ngải Cứu, Hương Phụ, Xuyên Khung, Ngưu Tất, Lepidium Meyenii, Collagen có tác dụng:

- Điều hòa kinh nguyệt giúp dễ dàng tính ngày rụng trứng để thụ thai.

- Giảm đau bụng kinh an toàn qua từng chu kỳ kinh nguyệt.

- Bảo vệ tử cung sau khi sinh hoặc sảy thai, nạo phá thai.

Bụng Kinh Khang dùng được cho phụ nữ: kinh nguyệt không đều muốn có con, sau khi sinh, đau bụng kinh, tổn thương tử cung sau khi sinh, sảy thai, nạo phá thai.

 

 

Bác sỹ: Thanh Huyền 

 

{fcomment}