Bé gái sinh non chỉ nặng 5 lạng sống sót kì diệu

ngày 19/09/2015

Chỉ có 1% cơ hội, bé gái được sinh non ở tuần thai thứ 23 sống sót kì diệu tuy bé chỉ nặng gần 5 lạng và các bộ phận cơ thể vẫn chưa phát triển đầy đủ.

Bé gái sinh non chỉ nặng 5 lạng sống sót kì diệu - 1

Bé sinh non nặng gần 5 lạng và chỉ lớn bằng bàn tay của mẹ

Bé sơ sinhTiny Cratchley được sinh ra ở tuần thai thứ 23 và chỉ nặng gần 5 lạng đã sống sót kì diệu mặc dù các bác sĩ cho biết bé chỉ có 1% cơ hội sống.

Mẹ của bé, cô Sadie Cratchley chia sẻ:“Các bác sĩ yêu cầu chúng tôi quyết định có thật sự muốn giữ đứa bé hay không. Họ nói họ sẽ cố gắng cứu nếugia đìnhchúng tôi đồng ý nhưng nó thật sự nguy hiểm đến tính mạng của tôi và bé chỉ có 1% cơ hội”.

“Bé thật sự chỉ lớn bằng bàn tay của tôi, còn có thể nhìn thấy cả mạch máu của bé nữa. Tôi cũng không biết vìsaotôi lại bị sinh non như vậy. Nhưng nếu tôi đến bệnh viện trước đó một ngày, các bác sĩ sẽ không phát hiện được chuyện gì sảy ra và rất có thể tôi sẽ bịsảy thaisau đó.”

Bé gái sinh non chỉ nặng 5 lạng sống sót kì diệu - 2

Bé Tiny chỉ có 1% cơ hội sống sót

Bé gái sinh non chỉ nặng 5 lạng sống sót kì diệu - 3

Hiện tại, bé đã được 8 tháng tuổi nhưng chỉ phát triển như một em bé 4 tháng tuổi

Các bác sĩ cảnhbáonếu cô Sadie quyết định sinh bé sớm hơn 1 ngày thì họ cũng không thể cứu đứa bé này và ngay cả phụ sản cũng có nguy cơ tử vong trong khi sinh. May mắn, sản phụ đến bệnh viện kịp thời sau khi bị xuất huyết, cửa mình bắt đầu mở.

Sau khi phẫu thuật thành công, các bác sĩ phải lập tức đặt máy thở và các hệ thống giúp bé Tiny duy trì sự sống bởi cơ thể bé chưa hoàn toàn phát triển, phổi và thận của còn quá nhỏ.

Hiện tại, bé Tiny đã được 8 tháng tuổi nhưng bé mới chỉ phát triển giống như một đứa trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi. Cho đến bây giờ, việc chăm sóc bé vẫn rất khó khăn nhưng gia đình và các bác sĩ vẫn đang cố gắng để duy trì sự sống cho bé.

Hơn nữa, khi vừa tròn 3 tháng tuổi, bé đã phải phẫu thuật mắt bằng laser bởi các mạch máu phát triển không đúng cách. Bác sĩ còn cho biết bé còn có nguy cơ bị bại não nhưng hiện tại vẫn còn quá sớm để có thể đưa ra kết luận và hi vọng bé sẽ không mắc phải triệu chứng bất ổn nào.

Bé gái sinh non chỉ nặng 5 lạng sống sót kì diệu - 4

Dù vô cùng hạnh phúc sau khi sinh đứa con đầu lòng nhưng cô Saddie vẫn không khỏi lo lắng:“Lúc đó khi nhìn thấy người bé con toàn bộ đều là ống kim tiêm, tôi rất đau lòng. Bác sĩ còn nói tôi phải chuẩn bị tinh thần bé có thể sẽ rời bỏ tôi bất cứ lúc nào. Thời gian đó tôi chỉ có thể khóc và không ngừng cầu nguyện.”

“Họ nói rằng rất có thể sau này bé có thể sẽ bị mù hoặc điếc nhưng may mắn tới thời điểm này bé vẫn nhìn và nghe thấy chúng tôi được. Tôi thật sự hạnh phúc và biết ơn tất cả các nhân viên, các bác sĩ trong bệnh viện. Thật khó để đưa ra quyết định lúc đó nhưng bé đã chứng tỏ cho chúng tôi thấy nó có thể phát triển khỏe mạnh.”

Nguồn 24h