Bé gái 3 tuổi cứu người mẹ mang thai bị bất tỉnh

ngày 25/12/2015

Vào tháng 11, tại Somerset, một hạt của Tây Nam nước Anh, một bé gái 3 tuổi đã gọi cấp cứu để cứu người mẹ mang thai bất tỉnh của mình.

Một bé gái 3 tuổi đã gọi cho 999 – số điện thoại cứu hộ, sau khi người mẹ đang mang thai bị ngã xuống cầu thang và bất tỉnh. Em bé chỉ mới chập chững biết đi này đã cố gắng cung cấp tên và địa chỉ nhà của mình cho các nhân viên cứu thương.

Cô bé tên Emma, nói với nhân viên trực máy rằng mẹ của em tên là Catherine, đã bị ngã đập đầu xuống đất nhưng không bị chảy máu. Em còn nói thêm rằng em đang ôm và chăm sóc cho mẹ.

Tuy nhiên, người mẹ đã bị va chạm tại vùng bụng, điều này khiến cô bị chuyển dạ sớm. Các nhân viên cứu hộ đã đưa Catherine đến bệnh viện để đảm bảo cô không bị sinh non 7 tuần.

Bé gái 3 tuổi cứu người mẹ mang thai bị bất tỉnh - 1

Bé gái 3 tuổi cứu mẹ trong cơn nguy kịch. (Ảnh: Sky news).

Hiện tại, bé Emma sắp nhận được giải thưởng dũng cảm nhờ cuộc gọi điện này.

Người mẹ Catherine đã sinh được một bé trai khỏe mạnh, cho biết: "Tôi không nhớ nhiều về vụ việc, nhưng bé Emma đã vô cùng tuyệt vời, am hiểu và bình tĩnh. Điều này cho thấy việc dạy con cái gọi cấp cứu là vô cùng cần thiết bởi không bao giờ là quá sớm để trẻ biết áp dụng những gì được học vào thực tiễn. Tôi vô cùng tự hào về Emma và rất vui khi đội cứu hộ sẽ trao cho bé bằng khen”.

Nhân viên trực máy Sarah Morris cho biết: "Khi lần đầu tiên tôi nói chuyện điện thoại với cô bé, tôi biết rằng bé còn nhỏ, nhưng tôi thực sự ngạc nhiên khi biết rằng bé mới chỉ có 3 tuổi. Tôi rất bất ngờ về những thông tin mà cô bé cung cấp, bé có thể trả lời mọi câu hỏi mà tôi đặt ra một cách bình tĩnh hơn so với hầu hết những người trưởng thành trong hoàn cảnh tương tự. Được gặp Emma và gia đình là một niềm vinh hạnh, cô bé hoàn toàn xứng đáng với bằng khen này".

Alison Beresford, một nhân viên trong đoàn cứu hộ cho biết: "Nếu không nhờ có sự dũng cảm của Emma thì kết cục của sự cố này có thể đã rất khác, và chúng tôi muốn đích thân cảm ơn cô bé vì điều này".

Nguồn 24h