Bất ngờ với MV đầu tay của ca sĩ Vũ Yến Ngọc

ngày 21/09/2017

 Đã hoạt động trên sân khấu ca nhạc gần 20 năm, vào đầu mùa thu năm 2017 này, ca sĩ Vũ Yến Ngọc mới ra MV đầu tay của mình với ca khúc “Lạc mất nhau rồi”, nhạc của Phạm Việt Long, phổ thơ Quảng Xuân. Chậm nhưng chắc, Yến Ngọc cùng nhóm làm phim đã tạo nên một video ca nhạc đẹp, sinh động, hấp dẫn.

Bất ngờ với MV đầu tay của ca sĩ Vũ Yến Ngọc

Viết thêm lời thơ ở khổ đầu và phổ nhạc gần như nguyên vẹn bài thơ cùng tên của Quảng Xuân, Phạm Việt Long đã tạo nên một ca khúc trữ tình nhẹ nhàng, nồng thắm. Cũng là chuyện muôn thủa của con người – tình yêu, và ở đây là một cuộc tình bị tan vỡ - nhưng ca khúc có góc nhìn nhân văn, diễn tả một nỗi đau ngọt ngào, thấm mãi vào tâm can con người, mặt khác lại để lóe lên những tia hi vọng ở hạnh phúc sau này.

Các tác giả MV đã thể hiện sự sáng tạo của mình trong việc dựng nên một câu chuyện rất hấp dẫn làm nền cho ca khúc. Câu chuyện có thể tóm tắt như sau: Có hai người yêu nhau. Một hôm, do cứu một người con gái xa lạ khỏi bàn tay bọn côn đồ, mà anh bị đánh trọng thương rồi được người con gái xa lạ kia chăm sóc.

Trước đó, do hiểu lầm, người bạn gái của anh đã tát anh một cái. Với vết thương trên người và vết thương trong lòng, nay được người con gái xa lạ ân cần chăm sóc, người con trai nằm trong vòng tay người con gái này lúc nào không hay. Người bạn gái của anh, nay đã thành “người xưa”, chỉ biết ngồi khóc và nhớ lại thời ngọt ngào trong tình yêu của hai người.

Ca sĩ Vũ Yến Ngọc tâm sự: “Đây là MV đầu tay của Yến Ngọc và là 1 ca khúc nhạc trữ tình mà Yến Ngọc rất tâm đắc khi thực hiện, bởi đây là 1 ca khúc rất mới, một sáng tác của Phạm Việt Long phổ thơ Quảng Xuân, mang âm hưởng của dòng nhạc bolero.

Không phải vì chạy theo thị hiếu mà thực sự khi được nhạc sĩ Phạm Việt Long giao cho để thử hát bài này thì tất cả lời ca giản dị, mộc mạc, giai điệu sâu lắng, nhẹ nhàng đã làm cho Yến Ngọc rất thích thú để cho ra đời bài hát này với bản audio để rồi nhận được phản hồi rất tốt từ phía khán giả.

Kết quả tốt từ bản audio khiến cho Vũ Yến Ngọc quyết định làm MV để gửi tới khán giả với 1 thông điệp: Trong cuộc sống gia đình có muôn hình muôn vẻ và hoàn cảnh, nhưng giữ được hạnh phúc gia đình hay không lại do chính bản thân mình xây dựng, giữa khôn ngoan và vụng dại chỉ cách nhau một khoảnh khắc thôi.

Muốn giữ được gia đình, người phụ nữ cần khôn ngoan và người đàn ông cần bản lĩnh. Đừng vì một chút nông nổi, giận dữ mà để lạc mất nhau trong cuộc sống.”

Một trong những thước phim lãng mạn mà cũng rất đời thực của MV

Nắm bắt thần thái của ca khúc, tác giả kịch bản Hoàng Cường, hai đạo diễn Anh Quân và Hoàng Cường đã lồng ghép “Lạc mất nhau rồi” vào một câu chuyện gia đình mang tính phổ biến trong xã hội đương đại, khiến cho nội dung ca khúc được mở rộng hơn, có đầu có đuôi hơn, giải thích được nguyên nhân của sự “lạc mất nhau” mà bản thân ca khúc không đề cập tới, tạo nên một một phim ca nhạc – hành động đúng nghĩa.

Đặc biệt, MV có sự tham gia của diễn viên Thanh Hương, người đóng vai con gái Phan Quân trong bộ phim truyền hình đình đám “Người Phán Xử”. Là diễn viên đang rất được yêu thích trên truyền hình thời gian này, mặc dù rất bận với nhiều dự án phim của mình, nhưng với tình bạn thân thiết cùng Vũ Yến Ngọc và bị sự lôi cuốn của “Lạc mất nhau rồi”, nên Thanh Hương vẫn sắp xếp thời gian để đến đóng vai “người con gái xa lạ”, góp phần làm nên thành công của MV.

Tất nhiên, còn phải nhắc tới nhà quay phim Ahn Kwon đã chọn được nhiều góc quay độc đáo, xử lý ánh sáng linh hoạt, tạo nên những thước phim đẹp của MV.

Nguồn GDTĐ