Báo Hàn Quốc so sánh thầy Park với HLV Sir Alex của Man United

ngày 24/11/2021

Tờ News 1 của xứ Kim Chi đã có bài viết so sánh thầy Park với HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson của Man United trong việc chấn chỉnh Tấn Trường.

HLV Park Hang Seo được báo Hàn Quốc dành lời ngợi khen.

Sự việc HLV Park Hang Seo tổ chức buổi họp riêng với thủ môn Bùi Tấn Trường vì những màn livestream gây tranh cãi trong thời gian gần đây khiến người hâm mộ và báo chí Hàn Quốc chú ý.

Tờ News 1 (Hàn Quốc) tỏ ra bất ngờ bởi cách xử lí của thầy Park với học trò: "Việc công khai "làm to chuyện" với một cầu thủ cụ thể là điều khá bất thường khi chúng ta nghĩ đến HLV Park Hang Seo bởi vì ông nổi tiếng là một chiến lược gia luôn quan tâm và bảo vệ các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn vào những hành động vừa rồi của Tấn Trường mới thấy quyết định của HLV Park là có lí. Tấn Trường vốn mê giao lưu với người hâm mộ thông qua livestream, lại dành nhiều thời gian cho các hoạt động trên mạng xã hội khiến ta có cảm giác anh đã quên công việc chính của mình.

Thậm chí, đêm trước trận đấu và sau khi đội tuyển Việt Nam thua, Tấn Trường vẫn livestream trên mạng xã hội. Trước sự chỉ trích của dư luận, HLV Park Hang Seo đã gặp riêng Tấn Trường để chỉnh đốn lại thủ môn này".

Để chốt lại vấn đề, tờ News 1 đánh giá và so sánh thầy Park với HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson của Man United, một người cũng luôn công khai chỉ trích tác hại của mạng xã hội:

"Cựu HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson của Manchester United từng nói: "Mạng xã hội là một sự lãng phí của cuộc đời". Và giống với HLV Alex Ferguson, HLV Park Hang Seo cũng vô cùng cảnh giác với những hoạt động trên mạng xã hội có dấu hiệu vượt quá giới hạn của các cầu thủ."

Được biết, sau cuộc họp riêng, Tấn Trường đã đồng ý sẽ ngừng việc livestream trên các nền tảng mạng xã hội trong thời gian tập trung đội tuyển để không ảnh hưởng tới công việc chính của mình.

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang trong thời gian tập luyện tại Vũng Tàu chuẩn bị cho hành trình bảo vệ ngôi vương ở AFF Cup. Vừa qua đội có buổi tập thứ 3 tại nơi đây, nhưng là buổi tập chiến thuật thứ hai của đội sau buổi đầu tiên chủ yếu cho các cầu thủ vận động là chính.

Với 34 cầu thủ đang có trong tay, HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý đang xây dựng nhiều phương án để đảm bảo luôn có đội hình ra sân phù hợp nhất cho tính chất của từng trận đấu và cho từng đối thủ khác nhau tại AFF Cup 2020.

Bởi đây là cuộc đua đường dài, nên nhà cầm quân người Hàn Quốc cần chuẩn bị một cách kỹ lưỡng cả về chuyên môn lẫn tâm lý cho các cầu thủ. Điều đáng mừng là đến thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam không phát sinh trường hợp chấn thương đáng tiếc nào.

Nhóm cầu thủ chủ lực thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vừa qua cũng đã được tái tạo năng lượng và sớm trở lại với trạng thái thể lực tốt nhất, sẵn sàng cho thử thách mới. Ngoài ra Minh Vương, Đình Trọng cũng đã tham gia tập luyện cùng toàn đội sẵn sàng cho AFF Cup 2020.

AFF Cup 2020 sẽ diễn ra tại Singapore. Đội tuyển Việt Nam ở bảng B sẽ lần lượt gặp Lào (ngày 6/12), Malaysia (12/12), Indonesia (15/12) và Campuchia (19-12). Chúng ta từng 2 lần lên ngôi ở giải đấu này vào các năm 2008 và 2018.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/bao-han-quoc-so-sanh-thay-park-voi-hlv-sir-alex-cua-man-united-67Cnodtng.html