Apple phản hồi về việc iPhone 5 gây giật điện chết người

ngày 26/07/2013

Apple vừa đăng tải một bảng hướng dẫn trên trang web của hãng tại Trung Quốc để khuyên người dùng iPhone nên sử dụng sạc pin của chính hãng sản xuất thay vì sử dụng hàng “dỏm”.
 >> Lại thêm một trường hợp bị điện giật khi đang dùng iPhone
 >> Thêm một nạn nhân bị điện giật vì sử dụng iPhone khi đang sạc
 >> Thiếu nữ dùng iPhone tử vong do dùng bộ sạc "dỏm"

Sử dụng sạc pin dỏm là nguyên nhân gây điện giật chết người.
Sử dụng sạc pin "dỏm" là nguyên nhân gây điện giật chết người.

“Apple luôn đặt vấn đề an toàn của người dùng lên trên hết”, bảng chỉ dẫn viết. “Vì vậy, tất cả các sản phẩm đều được kiểm soát nghiêm ngặt và luôn được kiểm tra về độ tin cậy”.

 

Đây là phản hồi chính thức của Apple sau khi 1 trường hợp người dùng tại Trung Quốc bị điện giật chết và 1 trường hợp bị thương nặng khi sử dụng iPhone đang sạc pin bằng ổ cắm không có thương hiệu.

 

Trước đó, theo báo chí Trung Quốc, một cựu nữ tiếp viên hàng không China Southern Arilines đã bị điện giật chết sau khi nhận một cuộc điện thoại từ chiếc điện thoại iPhone 5 đang được cắm sạc.

 

Trong khi nguyên nhân của vụ tai nạn trên chưa được làm sáng tỏ thì chỉ sau đó vài ngày, một người đàn ông tên Wu Jiantong, 30 tuổi tại Bắc Kinh cũng đã gặp tai nạn tương tự với chiếc iPhone khi người này đang cố gắng cắm sạc pin cho điện thoại.

 

Ông Wu Jiantong đã bị hôn mê suốt 10 ngày và đang được chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Bắc Kinh.

 

Nhiều nguyên nhân đã được đem ra phân tích về 2 trường hợp bị điện giật có liên quan đến iPhone. Trong đó, nhiều người cho rằng nguyên do là do người dùng sử dụng sạc pin dỏm từ Trung Quốc.

Dư luận chưa kịp lắng sau khi 2 trường hợp người dùng tại Trung Quốc bị điện giật khi sử dụng iPhone đang cắm sạc thì hôm qua một phụ nữ ở Sydney, Úc cũng phải nhập viện vì bị sốc điện từ chiếc điện thoại iPhone.

 

iPhone được Apple bán kèm với ổ cắm sạc nhưng nếu người dùng bị mất ổ sạc chính và mua lại ổ thay thế thì sẽ phải trả thêm 39 USD. Trong khi đó, mua một ổ cắm của những hãng không có tên tuổi chỉ tốn vài USD. Đây chính là lý do vì sao sạc pin "dỏm" được bán tràn lan trên thị trường và nhiều người sẵn sàng mua về để sử dụng.

 

Khôi Linh

 

Xem thêm :Iphone, Trung Quốc, Apple, Bắc Kinh, sạc pin, Sydney, tin cậy, người dùng, chết người, điện thoại

 

 

{fcomment}