Ngày 16/11, Mỹ cho biết nước này đang xúc tiến trong thời gian nhanh nhất có thể để khẳng định tính xác thực của đoạn video chiếu cảnh các phiến quân Hồi giáo chặt đầu nhân viên cứu trợ nhân đạo người Mỹ Peter Kassig.
Người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ Bernadette Mehan nói: "Nếu (đoạn video) được xác thực là có thật, chúng tôi cảm thấy kinh hoàng trước hành động sát hại dã man một nhân viên cứu trợ người Mỹ vô tội và chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của nạn nhân."
![]() |
| Lời đe dọa tính mạng Kassig đã được IS phát đi ngay sau khi anh này bị bắt giữ |
Thủ tướng Pháp Manuel Valls cùng ngày đã lên án việc Nhà nước Hồi giáo (IS) hành quyết nhân viên cứu trợ trên cùng các binh sĩ Syria là "một hành động man rợ" - động thái làm gia tăng quyết tâm của Pháp trong cuộc chiến chống nhóm khủng bố này.
Trong khi đó, Thủ tướng Anh David Cameron ngày 16/11 cũng cho hay ông cảm thấy "ghê sợ" sau khi IS tuyên bố hành quyết nhân viên cứu trợ Kassig.
Trước đó cùng ngày, nhóm IS đã công bố một đoạn video chiếu cảnh hành quyết Kassig để cảnh báo Washington trong bối cảnh Mỹ đang chuẩn bị gửi thêm quân tới Iraq.
Theo VTC News
{fcomment}
Tin nên đọc
-
Những góc khuất ít người biết phía sau nghề tài xế cho giới siêu giàu
-
Tỷ phú `vạn đảo` làm xiêu lòng nhà giàu Việt
-
Chân dung kiều nữ điều hành đường dây “chân dài” bán dâm
-
Địa chỉ bán cá giống rô phi Bảo Lộc chính hiệu, đầy đủ giấy tờ
-
Mỹ dự kiến chi 4.000 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp đang lao đao Covid-19
-
Ca nhiễm gia tăng, liệu chiến lược zero COVID-19 của Trung Quốc có được duy trì?
-
Uy nghi hồn dân tộc qua nét đẹp tượng đồng Trần Quốc Tuấn
-
Sữa cho chó mèo: Lợi ích, cách chọn và sản phẩm chất lượng nhất
-
Giá xăng giảm chưa thấm vào đâu
-
Doanh nghiệp "bị ghét nhất Việt Nam" liệu có thành "hàng hot"?

