8 ý tưởng kì quặc mang lại lợi nhuận bất ngờ

ngày 17/09/2014

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh tưởng chừng “ngớ ngẩn” và kì quặc nhưng lại mang đến nguồn thu nhập lớn không ngờ.

1. Chăn Snuggie

Cho tới ngày nay, nhiều người vẫn nghĩ đây là một ý tưởng ngớ ngẩn, nhưng những chiếc chăn có thêm phần tay đang ngày càng phổ biến trên khắp thế giới. Thời gian đầu, việc kinh doanh chăn Snuggie gặp không ít khó khăn bởi những người sùng đạo luôn cho rằng nó khá lố bịch, chăn không ra chăn, áo không ra áo.

8 ý tưởng kì quặc mang lại lợi nhuận bất ngờ - 1

Hiện nay, chăn Snuggie khá phổ biến trên khắp thế giới và ở cả Việt Nam

Tuy nhiên, sự tiện dụng mà chiếc chăn mang lại đã nhanh chóng xoa dịu những người khó tính. Trong năm đầu tiên tung ra thị trường, chăn Snuggie đã bán được hơn 20 triệu chiếc, với giá thành khoảng 20 USD/1 chiếc. Hiện nay, ở Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc chăn có thêm phần tay được sử dụng bởi các nhân viên văn phòng.

2. Kính mát dành cho chó

Chiếc kính mát đặc biệt này ra đời khi người phát minh ra nó, cô Roni Di Lullo nhìn thấy chú chó cưng của mình phải nheo mắt dưới ánh sáng mặt trời. Khi tung ra thị trường, chiếc kính được rất nhiều người nuôi chó ưa chuộng, thậm chí còn được quân đội Mỹ đặt hàng để sử dụng cho các chú chó trong quân đội làm nhiệm vụ ở Iraq.

8 ý tưởng kì quặc mang lại lợi nhuận bất ngờ - 2

Kính mát dành cho chó

Mặc dù được liệt kê trong danh sách “Những phát minh ngớ ngẩn nhất mọi thời đại” do tờ Daily Mail bình chọn nhưng chiếc kính này đã thu về số lợi nhuận không nhỏ cho Roni Di Lullo. Chiếc kính này được sản xuất tại công ty Doggles, hiện được bán tại gần 5.000 cửa hàng ở 16 quốc gia trên khắp thế giới, đạt doanh thu lên tới 3 triệu USD mỗi năm.

3. Còi giám sát hoạt động của chó.

8 ý tưởng kì quặc mang lại lợi nhuận bất ngờ - 3

Chiếc còi giám sát sẽ được gắn ở cổ của chú chó

Trước sự thành công của kính mát dành cho chó,công ty Whistle đã nghĩ ra ý tưởng sản xuất những chiếc còi có thể giám sát hoạt động của những chú chó cưng. Chiếc còi sẽ được gắn vào cổ mỗi chú chó, giám sát mọi hoạt động của nó và báo lại vào máy điện thoại di động của chủ nhân. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải lo lắng chú thú cưng của mình đi lạc hay bị trộm mất. Sản phẩm “còi giám sát hoạt động” nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người nuôi chó, và tất nhiên cũng mang lại nguồn lợi không nhỏ cho người nghĩ ra ý tưởng kì quặc này.

4. Cho thuê gà

Bạn muốn có trứng gà “sạch và tươi” để ăn hoặc muốn thử sức với công việc chăn nuôi nhưng không muốn bỏ tiền đầu tư cả một trang trại gà? Đây chính là dịch vụ dành cho bạn.

8 ý tưởng kì quặc mang lại lợi nhuận bất ngờ - 4

Những chú gà và đồ dùng cần thiết để nuôi chúng sẽ được cho thuê trong vòng 6 tháng

Công ty cho thuê gà sẽ mang tất cả những vật dụng cần thiết, từ chuồng nuôi, đồ cho ăn, thức ăn cho gà và tất nhiên là cả những chú gà tới tận nhà cho bạn. Bạn sẽ được thuê tất cả trong vòng 6 tháng, sử dụng nguồn trứng mà gà đẻ ra mà chỉ phải trả cho công ty cho thuê khoảng 350 USD. Dịch vụ kì quặc này đang được rất nhiều người dân tin tưởng và sử dụng.

5. Dịch vụ dọn rác thải vật nuôi

Mới nghe thì đây quả thực là một ý tưởng “điên rồ”. Tuy nhiên, với nhiều gia đình nuôi thú cưng, đây quả thực là dịch vụ “cứu nguy” cho họ khi hàng ngày vừa phải chăm sóc, lại vừa phải dọn dẹp “sản phẩm” của chúng.

8 ý tưởng kì quặc mang lại lợi nhuận bất ngờ - 5

Một nhân viên dọn rác thải vật nuôi

Những người làm dịch vụ này nhận tiền của các gia đình, sau đó dọn dẹp rác thải của vật nuôi trong một ngôi nhà, một khu phố hoặc cả một khu dân cư, tùy theo mức độ số tiền thuê họ nhận được. Trong bối cảnh cả thế giới đang đương đầu với nạn thất nghiệp thì đây cũng không hẳn là một ý tưởng quá tồi tệ phải không nào?

6. Bỏng ngô nhiều vị cho người sành ăn

Bỏng ngô là món ăn vặt phổ biến trên toàn thế giới, nhưng chính vì quá phổ biến mà nhiều người cảm thấy nhàm chán với hương vị của bỏng ngô truyền thống. “Bỏng ngô nhiều vị dành cho người sành ăn” ra đời chính là để giải quyết vấn đề này. Với hơn 230 hương vị khác nhau, bao gồm cả mùi vị của thịt xông khói, rượu vang, thịt nướng, chuối, ca-ra-men… loại bỏng ngô này đang được rất nhiều người ưa chuộng.

8 ý tưởng kì quặc mang lại lợi nhuận bất ngờ - 6

Bỏng ngô với nhiều màu sắc và mùi vị đặc beietj, mới lạ

Màu sắc và mẫu mã của loại bỏng ngô này cũng vô cùng đa dạng, bạn có thể tùy chọn màu và hương vị mình thích trên trang web chính thức của công ty, sau đó đặt hàng và sẽ có người mang tới tận nhà cho bạn. Chính bởi sự đặc biệt, loại bỏng ngô này còn là quà tặng mà rất nhiều em nhỏ yêu thích.

7. Bóng Koosh

Anh Scott Stillingernghĩ ra ý tưởng này khi đangloay hoay đi tìm một loại bóng đồ chơi dễ cầm, nắm dành cho con trai mình. Những quả bóng Koosh đầu tiên được anh Scott làm vô cùng đơn giản, chỉ bằng cách buộc những sợi dây cao su nhỏ quanh một quả bóng cũng bằng cao su, anh đã làm ra một món đồ chơi thú vị dành cho cậu con trai. Chính Scott cũng không thể ngờ, sản phẩm nhất thời này của anh đã thống trị cả thị trường đồ chơi năm 1988 và mang lại nguồn lợi khổng lồ cho gia đình.

8 ý tưởng kì quặc mang lại lợi nhuận bất ngờ - 7

Loại bóng đồ chơi này khá phổ biến đối với các em nhỏ

Những quả bóng Koosh nhiều màu sắc được trẻ em khắp nơi yêu thích, 50 sản phẩm khác kiên quan tới trái bóng này cũng bán rất chạy. Năm 1997, tập đoàn đồ chơi trẻ em Hasbro đã mua lại bản quyền bóng Koosh với giá 100 triệu USD.

8. Cá nhựa biết hát

Chẳng ai có thể tưởng tượng một con cá nhựa biết hát lại có giá trị lớn đến vậy. Ra đời từ cuối những năm 90, loại đồ chơi này nhanh chóng trở nên phổ biến và được trẻ em yêu thích hơn bao giờ hết. Năm 2000, hơn 1 triệu con cá đồ chơi đã được bán ra, đỉnh điểm, mỗi ngày một cửa hàng có thể bán được cả trăm con cá.

8 ý tưởng kì quặc mang lại lợi nhuận bất ngờ - 8

Một chú cá nhựa biết hát

Cho tới ngày nay, loại đồ chơi này không còn phổ biến như trước nữa, nhưng mỗi khi nhắc tới “Cá nhựa biết hát”, người ta lại nhớ ngay đến một ý tưởng kì quặc nhưng mang lại doanh thu hàng triệu USD cho người phát minh.

{fcomment}