15 doanh nhân đồng tính giàu nhất thế giới

ngày 09/11/2014

Mới đây, Tim Cook là một trong nhiều người giàu có nhất thế giới công khai giới tính thật của mình.
15. Trevor Burgess
Thị trường chứng khoán New York vừa chào đón sự gia nhập của một doanh nhân siêu thành công và giàu có. Trevor Burgess – Giám đốc điều hành ngân hàng C1 có trụ sở tại Florida được xem là người đồng tính đầu tiên đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành của một ngân hàng được niêm yết công khai trên sàn chứng khoán.

Ngân hàng C1 đã thực hiện thành công IPO (Initial Public Offering) – chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng - vào tháng 8 năm 2014 với vốn điều lệ lên tới hơn 44 triệu USD.
14. Michael Kors
Michael Kors – người nổi tiếng trên toàn thế giới trong ngành thời trang nữ, là một ông lớn khác được nhắc tới trong danh sách này của Forbes. Hiện đang sở hữu công ty thời trang trị giá hàng tỷ đô, nhưng cuộc đời Michael Kors đã trải qua không ít thăng trầm trong sự nghiệp thời trang của mình.
 
Công ty của ông đã bị phá sản vào năm 1993, nhưng ông hiện ngày càng thành công và trở thành giám khảo của chương trình thực tế quen thuộc Project Runway. Michael Kors LLC, đi từ lợi nhuận 100 triệu USD trong năm 2003 lên khoảng 20 tỷ USD ngày nay.
 
13. Peter Thiel
Peter Thiel là nhà đồng sáng lập Paypal - hệ thống thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới, nhà đầu tư bên ngoài của Facebook, hiện đang sở hữu trên 700 triệu USD. Thiel cũng người đồng tính có đóng góp quan trọng để thay đổi các quy tắc đầu tư vốn mạo hiểm.

12. Tim Gill
Tim Gill đã kiếm hàng triệu đô bằng từ việc sản xuất phần mềm máy tính khi ông thành lập Quarks vào đầu những năm 1980. Chỉ với khoản vay 2000 đô ban đầu từ bố mẹ, ông đã đầu tư và tạo ra công ty phần mềm máy tính trị giá nhiều triệu đô.
 
Sau khi bán 50% cổ phần của mình trong Quarks, ông đã dành riêng một khoản tiền hơn 200 triệu USD cho các hoạt động từ thiện trong thế giới LGBT và đầu tư và các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận khác ở Mỹ.
 
11. Robert Hanson
Robert Hanson đã viết trong tạp chí Time rằng kể từ khi ông là nhà lãnh đạo kinh doanh, ông đã công khai mình là người đồng tính. Hanson là Giám đốc điều hành của trang sức sang trọng John Hardy, giám đốc của Constellation Brands, và cựu giám đốc điều hành của American Eagle Outfitters - công việc làm cho ông là một triệu phú.
 
Ông kêu gọi mọi người phải cởi mở và chấp nhận lực lượng lao động đa dạng và khẳng định rằng sự đa dạng này có thể là một nguồn sức mạnh chứ không phải là điểm yếu.
 
10. Christopher Baily
Christopher Bailey là CEO triệu phú mới của Burberry, một công ty thời trang cao cấp, và là giám đốc điều hành đồng tính đầu tiên của một công ty trong danh sách 100 công ty FTSE. Ông đã lãnh đạo công ty trên nhiều lĩnh vực bao gồm thiết kế, tiếp thị, và đổi mới kỹ thuật số.

9. Lord Browne
Lord Browne là Giám đốc điều hành của BP (British Petroleum), một công ty dầu khí lớn được biết tới với nhiều tai tiếng khó chịu trên báo chí. Ông bị một một tờ báo phát hiện là đồng tính trước khi tự đề cập tới giới tính thật của mình.

Ông chuẩn bị ra sách viết về kinh nghiệm của mình, và sẽ dành lợi nhuận thu được từ bán sách để hỗ trợ những người đồng tính nam và cộng đồng GLBT.
 
8. Tim Cook
Ngày 30 tháng 10 năm 2014, Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook đã công khai mình là đồng tính trên Businessweek. Tuy nhiên đây không phải là bí mật. Cook đã được biết tới là đồng tính trong nhiều năm, nhưng bài viết này là lần đầu tiên ông thảo luận về giới tính của mình một cách công khai.
 
Theo Cook, ông đã quyết định công khai thừa nhận giới tính của mình để có khả năng giúp người khác, những người tự nhận mình là đồng tính. Bản thân Apple là một trong những công ty có lợi nhuận nhất trên thế giới. Là CEO, Cook kiếm được hơn 400 triệu USD.
 
7. Jann Wenner
Jann Wenner là ông trùm tạp chí Rolling Stone. Ông cũng là chủ sở hữu của Tạp chí US Weekly và tạp chí của nam giới. Với đế chế truyền thông của mình , ông có khối tài sản khoảng 700 triệu USD. Đồng nghiệp làm việc với Wenner trong suốt sự nghiệp của ông cho biết từ những năm 60 thì ông được xác định là đồng tính.

Theo VTC News

{fcomment}