Xôn xao tin đồn nữ công nhân bị bắt cóc, lấy nội tạng

ngày 03/08/2013

Người dân huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) và một số huyện lân cận mấy ngày nay vô cùng hoang mang với tin đồn nhiều công nhân thuộc Công ty TNHH Ivory (đóng trên địa bàn huyện Hậu Lộc) bị kẻ xấu bắt cóc, moi nội tạng.

 

Đã hơn một tuần trôi qua, tin đồn nhiều nữ công nhân mất tích bí ẩn, một vài người trong số đó được tìm thấy trong tình trạng đã chết và thi thể không còn “lục phủ ngũ tạng”. Tin đồn ghê rợn trên lan rộng khiến nhiều người dân hoảng sợ.

 

Từ ngày xuất hiện tin đồn, hầu hết người dân ở đây không dám ra ngoài vào buổi tối. Đặc biệt trên địa bàn xã Xuân Lộc (Hậu Lộc) - nơi có Công ty may Ivory cũng được xem là nơi xuất hiện tin đồn, đường xá vắng hẳn người qua lại. Trẻ không dám đi học một mình. Tin đồn dù mới xuất hiện nhưng đã nhanh chóng lan rộng, nhiều nữ công nhân hoang mang và bắt đầu nghĩ đến việc bỏ việc, đi làm ăn ở nơi khác.

 

Người dân vô cùng hoang mang trước tin đồn

Người dân vô cùng hoang mang trước tin đồn

 

Bà Nguyễn Thị Vân trú tại xã Xuân Lộc cho biết: “Chúng tôi không biết sự việc đó có thật hay không nhưng đi đến đâu cũng nghe người ta nói về chuyện này khiến dân chúng tôi mỗi khi có việc đi ra khỏi nhà vào buổi tối đều nơm nớp lo sợ”.

Ông Đinh Sĩ Hoa, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc, cho biết: “Gần đây chính quyền cũng nhận được thông tin người dân phản ánh với nội dung như trên và đang lập biên bản, xác minh nguồn gốc thông tin, đồng thời báo cáo lên cấp trên. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định không có một xác người chết nào được phát hiện hay vớt lên như câu chuyện người dân đang đồn thổi”.

 

Công ty Ivory - nơi bị đồn có nhiều công nhân mất tích, bị giết chết để lấy nội tạng
Công ty Ivory - nơi bị đồn có nhiều công nhân mất tích, bị giết chết để lấy nội tạng

 

Đội trưởng đội bảo vệ Công ty Ivory, ông Trịnh Anh Tuấn, cũng khẳng định: “Tôi cũng nghe tin này nhưng đó chỉ là lời đồn thất thiệt chứ không hề có chuyện công nhân tại công ty mất tích. Nếu có thì người nhà đã báo lên chính quyền và công an vào làm việc với công ty rồi”.
 
Dù không có bằng chứng cụ thể nhưng tin đồn trên vẫn đang tiếp tục lan rộng, gây ảnh hưởng không tốt cho cuộc sống người dân. Rất mong cơ quan chức năng sớm làm rõ kẻ tung tin cũng như có thông báo chính thức giúp người dân ổn định cuộc sống.

 

Nguyễn Thùy

 


 

 

{fcomment}