Vỡ ống gần khách sạn Daewoo, hàng trăm hộ dân mất nước

ngày 21/06/2013

Công nhân thi công đã khoan trúng vào đường ống dẫn nước sạch khiến nước chảy ra lênh láng khắp đường. Vụ việc khiến nhiều hộ dân mất nước sinh hoạt.

 

Khoảng 17h30 chiều ngày 20/6, một nhóm công nhân thi công công trình cầu vượt trước khách sạn Daewoo, đoạn ngã tư Kim Mã, Liễu Giai, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã tiến hành khoan nhồi cọc bê tông và không maykhoan trúng vào đường dẫn nước sạch chạy qua khu vực này khiến nước chảy ra lênh láng cả một đoạn đường dài.

 

ongnuoc

Thi công khoan trúng đường ống khiến nước trào lên khu vực công trình.

 

Gần 2 tiếng đồng hồ sau khi sự cố vỡ đường ống xảy ra, phía Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Ba Đình (thuộc Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội) đã có mặt khắc phục sự cố. Vào thời điểm này, van hai đầu đoạn đường ống bị vỡ mới được khóa lại và nước bắt đầu ngừng chảy.

 

ongnuoc1

Nước tràn ra mặt đường.

 

Theo đại diện xí nghiệp kinh doanh nước sạch Ba Đình, đơn vị đã huy động khoảng 50 người tới hiện trường để khắc phục sự cố, tiến hành khóa van đường ống dẫn nước bị vỡ ở đầu phía Ngọc Khánh và Liễu Giai rồi vá lại đoạn đường ống bị vỡ.

 

ongnuoc2

Đọng trong các hố công trình.

 

Cũng theo vị đại diện này, đoạn đường ống bị vỡ là đường ống chính cấp nước sạch cho người dân khu vực phường Liễu Giai, quận Ba Đình. "Trong thời gian chờ đường ống được vá lại, toàn bộ khu vực này, trong đó có cả khách sạn Daewoo sẽ tạm thời bị cắt nước. Sẽ mất khoảng 5 giờ để khắc phục sự cố. Phần lớn người dân đều có bể dự trữ nước sạch riêng. Bởi vậy, sự cố này hầu như không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người dân". Vị đại diện nói thêm.

 

ongnuoc3

Sự cố khiến nhiều hộ dân bị mất nước sinh hoạt. Tới khoảng 23h cùng ngày công tác khắc phục sự cố vẫn được tiến hành, các máy bơm được hoạt động để bơm nước từ các hố công trình ra ngoài.

 

Nguồn: news.zing.vn