Vị tỷ phú 84 tuổi kết hôn lần thứ 4 với cựu siêu mẫu

ngày 13/01/2016

Tỷ phú Rupert Murdoch sẽ lấy cựu siêu mẫu kém 25 tuổi - Jerry Hall sau 4 tháng hẹn hò...

Chủ tịch kiêm cổ đông kiểm soát của tập đoàn truyền thông 21st Century Fox và News Corp, tỷ phú Rupert Murdoch ngày 11/1 chính thức tuyên bố sẽ kết hôn với diễn viên kiêm người mẫu Jerry Hall.

Cặp đôi này thông báo về lễ cưới trong một thông báo ngắn gọn đăng trên tờ báo Times của Anh hôm qua 11/1. Tuy nhiên, hiện họ chưa tiết lộ về ngày cưới.

Ông trùm truyền thông Murdoch (84 tuổi) và vị hôn thê Jerry Hall (59 tuổi) rất ít khi xuất hiện cùng nhau, tuy nhiên, cuối năm ngoái, cặp đôi này đã xuất hiện ở giải chung kết Rugby World Cup tại London. Họ cũng tham dự lễ trao giải Quả cầu vàng 2016 tổ chức tại Beverly Hills.

Hiện chưa rõ mục đích của cuộc hôn nhân lần 4 này của tỷ phú Murdoch và liệu rằng bà Hall có được hưởng một số cổ phiếu trong tập đoàn truyền thông của ông này hay không. Theo lý thuyết, bà Hall hoàn toàn có quyền thừa kế khối tài sản của tỷ phú Murdoch sau kết hôn.

Vị tỷ phú 84 tuổi kết hôn lần thứ 4 với cựu siêu mẫu - 1

Tỷ phúRupert Murdoch sẽ lấy cựu siêu mẫu kém 25 tuổi - Jerry Hall sau 4 tháng hẹn hò...

Người vợ đầu của ông Murdoch là Patricia Booker - một phụ nữ Úc, người vợ thứ 2 là phóng viên Anna Torv. Sau khi chi 1,7 tỷ USD để ly dị bà Torv vào, ông tiếp tục kết hôn với một doanh nhân Trung Quốc tên Wendi Deng. Năm 2013, tỷ phú Murdoch tiếp tục ly dị bà Wendi Deng Murdoch và để lại cho bà Wendi một căn hộ trị giá 44 triệu USD ở New York và một căn hộ 20 triệu USD ở Bắc Kinh. Thời điểm đó, ông Murdoch nói rằng cuộc hôn nhân kéo dài 14 năm của họ đã đổ vỡ và không thể cứu vãn được nữa. Quyết định kết hôn với bà Wendi Deng trước kia từng khiến quan hệ của ông và các con trở nên căng thẳng.

Năm 2006, bà Wendi Deng phát hiện ra rằng, Chloe và Grace, hai người con của bà với Murdoch, không được nắm cổ phiếu biểu quyết trong công ty của cha. Một năm sau đó, tỷ phú Murdoch đã trao cho 6 người con của mình mỗi người 160 triệu USD cổ phiếu không có quyền biểu quyết của News Corp.

Với tài sản ước tính hơn 11 tỷ USD, Murdoch hiện sở hữusở hữu tập đoàn News Corp- cỗ máy kiếm tiền cỡ bự mà còn bởi vụ ly hôn tốn kém nhất trong lịch sử.

Hoạt động của News Corp được Murdoch lựa chọn gồm báo chí, xuất bản và giải trí khác với hướng cung cấp dữ liệu chuyên sâu như Bloomberg hay Reuters. Ngoài sở hữu các tờ báo nổi tiếng như Wall Street Journal, kênh Fox News, Sky, News Corp còn sở hữu hãng phim 20 th Century Fox.

Việc hướng giải trí bằng cách sản xuất những phim đình đám như Life of Pi, Avatar, X-men First Class,.. và các chương trình ăn khách như Master Cheft,…khiến News Corp dễ dàng kiếm được lượng doanh thu khổng lồ.

Ông chủ của News Corp được Forbes đánh giá xếp thứ 91 trong danh sách 2.000 tỷ phú năm 2013 đồng thời là người có quyền lực lớn thứ 26 trên thế giới.

Ông trở thành tâm điểm của giới truyền thông năm 2011, khi cảnh sát Anh bắt nhiều phóng viên của tờ News of the World với cáo buộc nghe lén điện thoại người nổi tiếng, quân nhân và cả nạn nhân vụ án mạng để tìm thông tin. Scandal này nhanh chóng lan rộng, khiến nhiều phóng viên của tờ này bị kết án và News of the World phải đóng cửa.

Rupert Murdoch là huyền thoại trong ngành truyền thông, được rất nhiều người ngưỡng mộ và kính nể. Một trong những tài sản giá trị nhất của ông tại Mỹ là Fox News, ra mắt năm 1996. Giữa năm ngoái, ông đã công bố kế hoạch nghỉ hưu, khi từ chức CEO tại 21st Century Fox để nhường lại cho hai con trai.

21st Century Fox (gồm mảng giải trí lợi nhuận cao) là một trong hai công ty con được tách ra từ News Corp vài năm trước. Công ty còn lại - News Corp hiện quản lý mảng báo chí và xuất bản.

Nguồn 24h