Vẻ đẹp Ánh Viên, vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam

ngày 20/10/2015

Nụ cười chiến thắng của Nguyễn Thị Ánh Viên trên trường bơi lội quốc tế có lẽ là hình ảnh tiêu biểu nhất của người phụ nữ Việt Nam trong năm 2015.

Năm 2015 chưa kết thúc nhưng có thể nói rằng kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên không những là VĐV Việt Nam ấn tượng nhất của năm mà còn là một trong những người phụ nữ Việt Nam nổi bậtnhất.

Cô giành được 8 HCV bơi lội tại SEA Games 28 để trở thành người có số HCV cá nhân nhiều nhất một kỳ SEA Games trong lịch sử tham dự đại hội của thể thao Việt Nam, cũng như trở thành VĐV bơi lội đoạt nhiều HCV cá nhân nhất trong một kỳ đại hội kể từ năm 1995. Chiến thắng của Ánh Viên là một nguồn cảm hứng mới cho sự phát triển của bơi lội Việt Nam.

Vẻ đẹp Ánh Viên, vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam - 1

Nụ cười tươi tắn của Ánh Viên sau chiến thắng tại SEA Games 28

Để có được thành công như ngày hôm nay, Ánh Viên đã phải xa gia đình từ năm lên 10 tuổi để chuyên tâm vào tập luyện. Dành cả tuổi thơ để trở thành một VĐV hàng đầu, “cô gái thép” cảm thấy lạ lẫm và bối rối với những thú vui thời thượng, hay những phương thức giao tiếp xã hội. Chỉ khi được hòa mình trong làn nước, Ánh Viên mới bộc lộ bản ngã của một cô gái mạnh mẽ và khao khát chiến thắng.

Tuy nhiên không vì thế mà cô đánh mất những đặc trưng của một người phụ nữ Việt. Thậm chí chính những nghị lực phấn đấu phi thường và tinh thần không ngừng vươn tới thành công của Ánh Viên khiến cô xứng đáng được coi là biểu tượng của vẻ đẹp Việt 2015.

Nguồn 24h