Trưởng đoàn Thái Lan thuê chuyên cơ đưa cầu thủ về nước

ngày 31/12/2021

Bà Nualphan Lamsam đã bỏ tiền thuê chuyên cơ để chở các thành viên tuyển Thái Lan về nước sau AFF Cup 2020.

Trưởng đoàn Nualphan Lamsam cho biết đã đặt chuyên cơ để chở đội tuyển Thái Lan về nước vào ngày 2/1/2022, một ngày sau trận chung kết AFF Cup 2020 với Indonesia. Đây là sự khích lệ tinh thần lớn đối với thầy trò huấn luyện viên (HLV) Alexandre Polking, bởi trong điều kiện hàng không hiện tại, các chuyến bay thương mại giữa các quốc gia đang bị hạn chế.

"Các thành viên đội tuyển đã phải sinh hoạt trong điều kiện bong bóng một tháng qua, phải ăn uống, sinh hoạt không thoải mái. Họ đã hy sinh rất nhiều sau thời gian thi đấu ở giải vô địch quốc gia để phục vụ đội tuyển, vì vậy tôi muốn tạo điều kiện tốt nhất để họ sớm được trở về nghỉ bên gia đình, người thân tại quê hương", tờ Matichon dẫn lời trưởng đoàn Nualphan Lamsam.

Trưởng đoàn Nualphan Lamsam đang ở rất gần mục tiêu vô địch AFF Cup 2020 cùng đội tuyển Thái Lan. Ảnh: FAT.

Nữ tỷ phú Thái Lan nói thêm: "Việc thuê chuyên cơ riêng sẽ thuận tiện cho các thành viên vì trang thiết bị của đội tuyển khá nhiều. Nó cũng giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Điều này sẽ giúp tất cả cầu thủ và HLV trở về Thái Lan và các CLB một cách trọn vẹn".

Tuyển Thái Lan đang hướng đến chức vô địch thứ 6 trong lịch sử dự AFF Cup. Ở trận lượt đi, thầy trò HLV Polking đã thắng Indonesia tới 4-0. Nếu Thái Lan có thể mang Cúp về nước, thành tích này có dấu ấn không nhỏ từ nỗ lực của trưởng đoàn Lamsam.

Nữ tỷ phú này đã tin tưởng trao cơ hội cho HLV Polking sau khi chiến lược gia này thất bại ở V.League, vận động các CLB lớn ở Thai League nhả cầu thủ để tuyển Thái có lực lượng tốt nhất. Bà cũng biết cách tạo động lực cho các cầu thủ thi đấu với quyết tâm cao nhất, được nhiều người hâm mộ yêu mến.

Ông Polking lên tiếng cảm ơn "Madam Pang" sau chiến thắng ở trận lượt đi trước Indonesia. Ông nói: "Chúng tôi đã ở rất gần với chức vô địch, đến được giai đoạn này là nhờ công lao to lớn của trưởng đoàn. Bà ấy là người phụ nữ quyền lực, nhờ các mối quan hệ tốt mà tuyển Thái Lan mới có lực lượng mạnh nhất ở AFF Cup 2020".

HLV Thái Lan bật khóc khi giải thích việc đưa Kawin vào sân Ông Alexandre Polking xúc động khi nhắc đến thủ môn Kawin Thamsatchanan, người nhận tin cha mất đúng ngày diễn ra trận chung kết lượt đi AFF Cup 2020.

Nguồn: https://zingnews.vn/truong-doan-thai-lan-thue-chuyen-co-dua-cau-thu-ve-nuoc-post1286712.html