TP.HCM: Đánh sập cơ sở sản xuất thuốc tránh thai giả

ngày 25/07/2015

Cơ sở sản xuất nhiều loại thuốc giảm đau, ngừa thai, viêm mũi, dị ứng… được làm giả với thủ đoạn tinh vi đã bị cơ quan công an triệt phá.

Ngày 24.7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP.HCM cho biết vẫn đang điều tra, làm rõ vụ sản xuất tân dược giả với quy mô lớn được phát hiện tại quận Tân Bình.

TP.HCM: Đánh sập cơ sở sản xuất thuốc tránh thai giả - 1

Số thuốc tân dược giả vừa bị công an phát hiện

Trước đó, vào trưa 23.7, cơ quan này phát hiện Nguyễn Hồng Nhiều (48 tuổi, quê Đắk Lắk) chạy xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra và phát hiện 50 lọ thuốc giảm đau, hạ sốt không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ. Cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện Kiệt Hoàng Vũ đang đi giao 140 hộp thuốc giả không có nguồn gốc cho đại lý thuốc tây.

Cả Nhiều và Kiệt khai đi giao thuê cho bà Nguyễn Thị Xuân Hậu (44 tuổi). Từ lời khai trên, công an ập vào căn nhà bà Hậu thuê để làm kho hàng trên đường Nguyễn Thanh Tuyền (phường 2, quận Tân Bình).

Tại đây, công an phát hiện hơn 6.000 vỉ, hơn 1.000 lọ và gần 200 hộp thuốc giả cùng 9kg nhãn mác các loại thuốc đang bán thông dụng trên thị trường như thuốc giảm đau, ngừa thai, viêm mũi, dị ứng….Toàn bộ số thuốc cùng nguyên vật liệu được công an tạm giữ.

Một chủ tiệm thuốc tây trên địa bàn quận Tân Phú cho biết, việc các cửa hàng bán thuốc giả như vậy rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dùng. Người sản xuất thuốc giả và những cửa hàng bán thuốc như vậy cần phải xử lý nghiêm.

Nguồn 24h