Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đạt 1.103 điểm

ngày 05/04/2021

Theo đó, thí sinh có điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 cao nhất kỳ thi là 1.103 điểm, thí sinh có điểm thi thấp nhất là 165 điểm.

Theo ĐHQG TP.HCM, kết quả phân tích 68.400 bài thi cho thấy điểm trung bình dự thi là 688 điểm, điểm trung vị là 683 điểm.

Kỳ thi ĐGNL diễn ra hôm 28/3 tại 7 địa phương, gồm: TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Trong đó, TP.HCM đông thí sinh dự thi nhất, với gần 50.000 học sinh. Đây là năm thứ 4 diễn ra kỳ thi ĐGNL này và cũng là đợt thi thu hút đông thí sinh nhất từ trước tới nay.

Thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP.HCM cho biết, ĐH sẽ mở cổng đăng ký dự thi cho đợt 2 từ 4/5 đến 4/6. Kỳ thi ĐGNL đợt 2 dự kiến tổ chức ngày 18/7.

Thí sinh có thể dự thi một hoặc cả hai đợt thi, kết quả cao nhất sẽ được dùng làm căn cứ xét tuyển.

Để biết điểm, thí sinh có thể xem kết quả thi trên website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn bằng tài khoản đăng nhập đã được cấp.

Để xét tuyển vào các đơn vị thuộc ĐHQG TP.HCM, thí sinh đăng ký xét tuyển online qua hệ thống của kỳ thi. Thời gian đăng ký được ĐH này mở kéo dài một tháng, từ 4/5 đến 4/6. Mỗi thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao rồi thì không xét các nguyện vọng thấp hơn nữa.

Đến thời điểm này, có tổng số 70 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM để tuyển sinh.

Nguồn VTC News