Thiêu sống thầy cúng để "giải bùa ngải" cho vợ con

ngày 29/12/2015

Nghi ngờ bị yểm bùa, Huynh đã thiêu sống thầy cúng để giải bùa ngải cho vợ và con gái.

Thiêu sống thầy cúng để

Nghi ngờ bị yểm bùa, Huynh đã giết thầy cúng để giải bùa ngải cho vợ và con gái.

Ngày 28/12, TAND Tối cao tại TP HCM đã tuyên y án 17 năm tù đối với Lâm Hoàng Huynh (SN 1968, ngụ TP HCM) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, từ năm 2009, Huynh có quen biết và theo ông Nguyễn Văn Hai (SN 1926, ngụ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) học nghề bùa ngải.

Trong một lần đi cúng, ông Hai bị anh Dũng (bạn Huynh, không rõ lai lịch) chê bai nên ông Hai tức giận. Ông Hai nói với Huynh: “Bạn mày làm mất danh dự tao. Nếu tao không hại chết được nó thì tao sẽ giết mày!”.

Sau đó, gia đình Huynh liên tiếp gặp chuyện không may. Vợ và con gái Huynh bị bệnh nặng. Từ đó, Huynh nghi ngờ ông Hai trả thù đã yểm bùa nên vợ, con Huynh mới bị bệnh như vậy. Huynh đã nhiều lần đến xin ông Hai xin giải bùa nhưng ông hai không chịu và nói “Thằng nào cãi tao thì thằng đó chết!”. Vì vậy, Huynh nảy sinh ý định giết chết ông Hai để con gái mình thoát khỏi bùa ngải và sớm khỏi bệnh.

Khoảng 7h ngày 30/9/2014, Huynh mua 25 nghìn đồng tiền xăng đến nhà ông Hai. Đến 8h30 cùng ngày, Huynh đến nhà ông Hai và thấy ông này đang nằm trong phòng ngủ. Huynh tiếp tục xin ông Hai giải bùa cho con gái mình nhưng ông Hai không đồng ý mà còn nói với Huynh: “Chống tao thì chết!”.

Nghe vậy, Huynh ra xe lấy xăng vào đổ lên chỗ ông Hai nằm rồi châm lửa đốt. Sau khi đốt, Huynh ra ngoài lấy một xô nước dội vào phòng ông Hai rồi cùng con dâu ông Hai tri hô mọi người đến dập lửa. Ông Hai được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Sau khi gây án, Huynh về kể cho vợ nghe rồi đến công an đầu thú.

Trước đó, TAND tỉnh Đồng Nai đã xử phạt Huynh 17 năm tù về tội “Giết người”. Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, HĐXX đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Huynh, giữ nguyên hình phạt ở cấp sơ thẩm.

Nguồn 24h