Thêm tay đấm gốc Việt gây chấn động làng MMA

ngày 31/05/2016

Sau Cung Lê, Ben Nguyễn, giờ có Steven Nguyễn một chàng trai người Mỹ gốc Việt chính thức gia nhập làng võ thuật tổng hợp MMA. Ở ngay trận đấu đầu tiên, võ sĩ 23 tuổi đã knock-out đối thủ ở hiệp thi đấu thứ nhất.

Nối tiếp thành công của Cung Lê và Ben Nguyễn, 2 tiền bối đi trước,Steven Nguyễn tay đấm 23 tuổi người Mỹ gốc Việt đã có màn "chào hàng" ấn tượng với làng võ thuật tổng hợp MMA.

Thêm tay đấm gốc Việt gây chấn động làng MMA - 1

Steven Nguyễn (phải) tay đấm người Mỹ gốc Việt đầy triển vọng ở MMA

Cuối tháng vừa qua, trong lần đầu bước vào thi đấu MMA chuyên nghiệp EFC - Evolution Fighting Championhip 3 tại Kansas (Mỹ), Steven Nguyễn đã knock-out kỹ thuật đối thủ Edgar Urias bằng đòn Rear-Naked Choke (khóa cổ) ở ngay hiệp đấu thứ nhất.

Với sự khởi đầu hoàn hảo, Steven Nguyễn được kỳ vọng sẽ còn tiến xa trong tương lai như những gì mà Cung Lê (đã giải nghệ) và Ben Nguyễn (top 15 hạng ruồi UFC) đã và đang làm được.

Steven Nguyễn được sinh ra tại Wichita, tiểu bang Kansas, Mỹ. Ngay từ khi lên 5 tuổi anh đã theo học Taekwondo, 13 tuổi tiếp tục luyện tập Brazilian Jiu-Jitsu để hoàn thiện kỹ năng trước khi bước thi đấu võ thuật tổng hợp.

Thêm tay đấm gốc Việt gây chấn động làng MMA - 2

Steven Nguyễn chụp ảnh cùng mẹ

18 tuổi anh bắt đầu tham gia thi đấu nghiệp dư, giành 12 chiến thắng sau 13 lần thượng đài, tay đấm 23 tuổi hiện là người nắmgiữ 3 đai Featherweight (hạng lông) tại các sự kiện thi đấu MMA nghiệp dư.

Với màn ra mắt ấn tượng trong một trận đấu chuyên nghiệp MMA, Steven Nguyễn đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai, và biết đâu trong một ngày không xa chàng trai người Mỹ gốc Việt sẽ xuất hiện ở UFC và tỏa sáng như Cung Lê và Ben Nguyễn.

Nguồn 24h