Tại sao Công Phượng bỏ số 10, vui vẻ nhận áo số 44?

ngày 28/11/2014

Việc Công Phượng chọn số áo 44 chứ không phải là con số khác vẫn là bí mật và được các fan bàn tán rất sôi nổi.
 
Tiền đạo Công Phượng vừa có quyết định khá quan trọng trong sự nghiệp của mình. Anh không còn sử dụng áo số 10 vốn trở thành thương hiệu CP10 mà thay bằng số áo mới 44. Việc tiền đạo này chọn số áo 44 chứ không phải là con số khác vẫn là bí mật và được các fan bàn tán rất sôi nổi.

Nhiều ý kiến cho rằng, Công Phượng muốn giữ hòa khí trong đội bóng nên quyết định không tiếp tục mang áo số 10. Ở mùa giải 2014, Hoàng Thiên mang áo số 10 tại CLB HAGL và Phượng không muốn đàn anh “lấn cấn” nên chủ động tìm số áo khác.

Cách làm này vẫn thường thấy ở các cầu thủ khi mới về CLB mới hay mới lên đội một. Như Công Vinh khi mới về Bình Dương thì chọn số 89 thay vì số 9 đang thuộc sở hữu đàn em Trọng Hoàng.
Công Phượng chọn áo số 44
Công Phượng chọn áo số 44 ở V-League 2015
Đi xa hơn, một số ý kiến cho rằng Công Phượng sử dụng áo số 44 lạ lẫm nhằm để hình tượng hóa ý nghĩa cái tên của mình. Trong đời sống thường ngày, nhiều người vẫn quan niệm số 44 là hình ảnh của con công (ngoài ra còn các số 04, 84). Từ "Công" là tên đệm của tiền đạo đang lên này. Số áo 44 có thể là ngầm ý muốn khẳng định mình của Phượng.

Đàn anh của Phượng là Công Vinh cũng thường dùng những số áo rất có ý nghĩa. Số 89 của CV9, theo quan niệm của nhiều người, đó là số tượng trưng cho con trâu (ngoài ra còn số 09, 49). Tiền đạo xứ Nghệ sinh năm 1985, cầm tinh con trâu nên giải thuyết này được ủng hộ cao.
 
Đi xa hơn một chút, không ít fan cho rằng Công Phượng dùng số áo 44 nhằm khẳng định mình luôn mạnh mẽ. Nhiều fan giải thích rằng, 44 đọc là “tử tử” nghĩa là hai lần “chết” thì là “sống”, là điềm lành và sống mạnh mẽ. Hàm ý này nhằm gợi lên việc thời gian qua Công Phượng gặp nhiều rắc rối, đặc biệt nghi án tuổi tác, khiến anh ngầm ý chọn số 44 để nói lên suy nghĩ của mình.
Công Phượng chuẩn bị cho mùa bóng mới
Công Phượng chuẩn bị cho mùa bóng mới
Cách suy luận chưa có căn cứ này có thể dùng để "luận" số áo của tiền đạo Công Vinh - cầu thủ quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Theo đó, số 89 còn có ý nghĩa là “phát mãi” (số 9 tượng trưng cho quyền lực, vĩnh cửu, trường tồn, số 8 là "bát" thường được đọc lệch đi là “phát”). Dường như CV9 muốn mình luôn tiến lên mãi mãi.

Nhiều fan có chút tiếc nuối khi không còn biểu tượng CP10 mà thay vào đó là CP44 còn lạ lẫm. Nhưng với ai yêu quý tiền đạo xứ Nghệ, “anh mặc áo số nào cũng được miễn đó vẫn luôn là một Công Phượng thi đấu hay, cuốn hút”.

Hiện nay, CLB HAGL chia tay tiền đạo Obama Dirmete sau hai tuần thử việc và đang thử sức chân sút người Brazil Julio Moraes Ribeiro. Obama khi qua Việt Nam được giới thiệu là sản phẩm của học viện Arsenal JMG Bờ Biển Ngà (tương tự như HAGL Arsenal JMG). Tuy được đào tạo theo công nghệ Arsenal JMG, Obama lại bị loại vì kỹ thuật ở mức bình thường, hơi lóng ngóng vụng về và nền tảng thể lực không tốt.

Chân sút mới Julio Moraes Ribeiro có ngoại hình cỡ Công Phượng là 1m68. Nhưng bù lại anh có kỹ thuật cá nhân khéo léo, khả năng ghi bàn ấn tượng.
 
Theo VTC News

{fcomment}