Tài năng bị lãng quên ở HAGL là ai?

ngày 15/07/2015

Từng được gọi là `tương lai của HAGL` nhưng hiện tại Minh Vương lại chỉ là siêu dự bị dù vẫn thể hiện rất tốt mỗi khi được tin tưởng.
 
Cuộc cách mạng "trẻ hóa" vội vàng của bầu Đức cộng thêm khả năng cầm quân có hạn của HLV Guillaume Graechen là lí do khiến "đám trẻ" HAGL vẫn non nớt tại sân chơi V-League. Không những thế, chính điều đó đã, đang hạn chế sự phát triển của "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2014" - Trần Minh Vương.
Thầy Giôm đã `quên` Minh Vương từ U19 Việt Nam cho đến đội 1 HAGL
Thầy Giôm đã `quên` Minh Vương từ U19 Việt Nam cho đến đội 1 HAGL
Từ chỗ có "tương lai sáng giá", Minh Vương lúc này chỉ sắm vai trò siêu dự bị cho những Tuấn Anh, Xuân Trường hay Hồng Duy. Trong khi vị trí sở trường của Vương là tiền vệ công - nơi mà Công Phượng đang "bất khả xâm phạm".
 
Bị lãng quên là vậy nhưng Minh Vương vẫn luôn thể hiện khả năng rất tốt mỗi khi được trao cơ hội. Điển hình là bàn thắng mở tỉ số đẹp mắt của tiền vệ quê Thái Bình này trong trận FLC Thanh Hóa 2-1 HAGL. Trong trận này Minh Vương còn được đánh giá cao nhất trong đội hình HAGL từ chính đối thủ.
 
Trích lời một cầu thủ FLC Thanh Hóa chia sẻ với Tạp chí Khám phá sau trận đấu với HAGL: "Theo kèm Minh Vương còn khó hơn hóa giải Công Phượng. Cậu ta khỏe, khéo và có kinh nghiệm lẫn độ quái so với các đồng đội trẻ mới lần đầu đá ở V-League khác". Lời khen này không ngoa chút nào, ngoài bàn thắng, số 11 của HAGL đã in dấu giày 3/6 tình huống nguy hiểm nhất của HAGL trong trận.
Minh Vương được đánh giá có `tư duy tấn công tốt`
Minh Vương được đánh giá `có triển vọng, tư duy tấn công tốt`
Quay trở lại mùa giải 2014, Minh Vương là một trong những cầu thủ thuộc đội Năng khiếu HAGL được đôn lên đội 1, cùng đồng đội hiện tại là Lê Đức Lương. Tài năng trẻ sinh năm 1995 khi ấy nhanh chóng chiếm được lòng tin từ HLV Choi Yoon Gyum - người đã đánh giá Minh Vương "có triển vọng, tư duy tấn công tốt".
 
Minh Vương cũng không phụ lòng ông thầy người Hàn Quốc khi ghi được 2 bàn thắng, đóng vai trò quan trọng trong đội hình với 15 lần ra sân - 8 trận đá chính. Theo thống kê sơ bộ, tài năng trẻ này đã ghi một trong những dấu ấn cực kì hiếm có tại V-League, anh ra mắt V-League lúc 18 tuổi 300 ngày và có bàn thắng đầu tiên khi mới 19 tuổi 63 ngày - độ tuổi quá trẻ.
Đội trưởng U17 HAGL ở giải U17 Quốc gia
Đội trưởng U17 HAGL ở giải U17 Quốc gia
Xa hơn nữa, Minh Vương từng đeo băng đội trưởng U17 và U19 HAGL chinh chiến tại các giải trẻ quốc gia. Đỉnh cao của anh trong hai màu áo kể trên là chiếc HCĐ U17 Quốc gia năm 2012 cùng một vị trí trong đội hình xuất sắc nhất giải. Khá thú vị là khi đó U17 HAGL cũng khiến người hâm mộ ngây ngất với lối đá ban bật ngắn, nhuần nhuyễn như tiki-taka.
 
Với những gì mà Minh Vương đã, đang thể hiện, sẽ không tâng bốc khi nói rằng, tiền vệ tài năng này là một trong những yếu tố chính giúp HAGL thi đấu khởi sắc hơn ở lượt về V-League 2015.

Nguồn VTC News