Sắp biến mất smartphone mang thương hiệu Sony ?

ngày 15/01/2015

Tập đoàn công nghệ Nhật Bản Sony đang dự tính bán đi bộ phận sản xuất điện thoại thông minh khi mảng kinh doanh này ngày càng thua lỗ.
 
Theo thông tin được Reuters đăng tải, giới lãnh đạo của Sony hiện đang chuẩn bị nhiều kế hoạch cho 2015 để tránh lặp lại tình trạng kinh doanh bết bát như năm 2014 vừa qua. Trong đó phương án bán đi bộ phận sản xuất smartphone (Sony Mobile Communications) cũng đã được tính đến.

Mặc dù chưa có báo cáo chính thức nhưng trong năm tài chính vừa qua Sony được dự báo sẽ lỗ 1,9 tỷ USD và tình hình kinh doanh đi xuống của mảng smartphone được cho là một trong những nguyên nhân chính. Ngoài việc bán đứt, Sony cũng tính toán đến khả năng thành lập liên doanh với một đối tác khác.

Sony sẽ trở thành "Nokia thứ 2" ?
Trong quá khứ, việc hợp tác hoặc bán đứt một bộ phận kinh doanh đã từng xảy ra với Sony. Có thể kể đến thương vụ kết hợp với Ericsson để thành lập thương hiệu điện thoại Sony-Ericsson hay việc bán đứt mảng kinh doanh máy tính cá nhân vào năm ngoái.

Thực ra, ngay từ khi kết thúc quý 3/2014, Sony cũng đã có nhiều biện pháp để vãn hồi tình trạng kinh doanh yếu kém của mảng điện thoại di động. Cụ thể như cắt giảm nhân công, chỉ tập trung vào mảng smartphone cao cấp ... nhưng dường như mọi việc vẫn không khả quan hơn là mấy.

Theo dự đoán, trong quý 1/2015, Sony sẽ tung ra hàng loạt smartphone cao cấp mới gồm Xperia Z4, Z4 Compact, và Z4 Ultra. Đây sẽ là những sản phẩm mang tính quyết định cho việc Sony có hay không tiếp tục theo đuổi mảng sản xuất điện thoại trong tương lai.

Theo VTC News