Phát hiện trường hợp thi hộ vào lớp 10 tại Hà Nội

ngày 18/06/2013

Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội, cán bộ coi thi đã phát hiện một trường hợp thi hộ tại Hội đồng thi Chúc Động, huyện Chương Mỹ.

 

Ngày 18/6, hơn 70.000 học sinh Hà Nội đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với hai môn Ngữ văn và Toán. Kết quả của hai môn thi này sẽ được tính hệ số 2 trong tổng điểm xét tuyển. Năm nay, do chỉ tiêu các trường công lập giảm đã khiến các sĩ tử rất áp lực và cạnh tranh gay gắt.

 

thiho

Thí sinh dự thi tại Hội đồng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.


Đối với công tác tổ chức thi năm nay, ông Nguyễn Hiệp Thống - Phó giám đốc Sở GD - ĐT Hà Nội khẳng định hầu hết các hội đồng thi đều diễn ra an toàn, nghiêm túc.

 

Tuy nhiên, ông cũng cho biết tại Hội đồng thi Chúc Động, huyện Chương Mỹ giám thị đã phát hiện, xử lý một trường hợp thi hộ.

 

Ngoài ra, cũng trong ngày thi đầu tiên, cán bộ coi thi đã lập biên bản 3 trường hợp mang điện thoại vào phòng thi và 10 trường hợp sử dụng tài liệu.

 

Vị lãnh đạo này cũng thông tin trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, Hà Nội có 71.281 thí sinh đăng ký nhưng chỉ có 70.713 đến dự thi.

 

Để phục vụ kỳ thi này, Hà Nội đã thành lập 149 hội đồng coi thi với 3.008 phòng thi. Sở GD - ĐT Hà Nội đã điều động hơn 7.500 giáo viên làm giám thị. Ngoài ra còn có hơn 500 người được giao nhiệm vụ lãnh đạo tại các hội đồng coi thi.

 

AN HOÀNG
Theo Infonet

{fcomment}