Ông Nguyễn Bảo Hoàng làm Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ VN

ngày 28/09/2015

Theo tân Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ VN (VBF) Nguyễn Bảo Hoàng, VBF hướng tới mục tiêu phát triển các đội tuyển bóng rổ quốc gia nam và nữ để trong 5 năm tới thi đấu tốt các giải khu vực.

Sáng 27/9, Đại hộiLiên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) lần thứ 6 đã chính thức đượcdiễn ra tạiTP.Hồ Chí Minh, với mục đích bầu chọn Ban chấp hành mới.Tham dự kì đại hội lần này có ông Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành và cơ quan liên quan.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng làm Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ VN - 1

Ông Nguyễn Bảo Hoàng - tân Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam

Tại Đại hội, 27 thành viên thuộc Ban chấp hành mớiđã bầu ôngNguyễn Bảo Hoàng, Tổng giám đốc Quỹ đầu tư IDG Ventures Vietnam,giữchức vụChủ tịch Liên đoàn bóng rổ Việt Nam nhiệm kì 2015-2020.

7 phó chủ tịch của VBFgồm các ôngNguyễn Quốc Quân, Ngũ Duy Anh, Vũ Quang Vinh, Huỳnh Trọng Khải, Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Trạng và Lê Hoàng Anh. ÔngĐặng Hà Việt, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia 2,đãđược tín nhiệm với vai tròTổng thư kí VBF.

Ông Bảo Hoàng là đồng sở hữu đội bóng đá Los Angeles FC (Mỹ). Với phong trào bóng rổ Việt Nam, ông Nguyễn Bảo Hoàng đang từng bướctạo được những dấu ấn ở môn thể thao này. Ông Nguyễn Bảo Hoàng chính là nhà đầu tư của CLB bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên củaVN - CLBSaigon Heat.

Phát biểu sau buổi lễ, ông Nguyễn Bảo Hoàng cho biết:"Mục tiêu lớn của VBF là phát triển các đội tuyển bóng rổ quốc gia nam và nữ đểtrong vòng 5 năm tới, có thể thi đấu tốt các giải đấu trong khu vực".

Ở Đông Nam Á, bóng rổ Việt Nam còn bị thất thế so với nhiều đội mạnh trong khu vực. Trong làng thể thao Việt Nam, bóng rổ cũng chưa được đầu tư, nhận được sự quan tâm nhiều của người hâm mộ như các môn bóng đá, bóng chuyền, tennis...

Với những gương mặt mới cùng tiềm năng của bóng rổ Việt Nam, bộ máy lãnh đạo mới của VBFđược kìvọng sẽ mang đến sự đổi mới toàn diện, để qua đóthực hiện tốt mục tiêu phát triển mônbóng rổ Việt Namtrong những năm tới.

Nguồn 24h