Mark Zuckerberg, nhà sáng lập và CEO của Facebook đã vượt qua nữ tỷ phú Christy Walton để trở thành người giàu thứ 11 thế giới.
Theo thông tin từ Bloomberg, tính đến cuối phiên giao dịch hôm thứ Ba, tài sản của Mark Zuckerberg đã đạt mức 38,6 tỷ USD. Điều đó giúp CEO 31 tuổi của Facebook vượt qua 4 thành viên gia đình Walton - chủ sở hữu chuỗi cửa hàng bán lẻ Wal-Mart để trở thành người giàu thứ 11 trên thế giới.
![]() |
| Mark Zuckerberg-CEO Facebook |
Với khối tài sản khổng lồ này, Zuckerberg chỉ còn kém người giàu thứ 10 khoảng 1,4 tỷ USD.
Nữ tỷ phú Christy Walton, 66 tuổi là người giàu nhất trong 4 thành viên nhà Walton với tài sản trị giá 37,1 tỷ USD. Chỉ số tỷ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index) cho thấy trong năm 2015. tài sản của nhà sáng lập Facebook đã tăng thêm 4,1 tỷ USD. Trong khi đó, Christy Walton lại mất đến 5 tỷ USD.
Tương tự, Facebook cũng đã vượt qua Wal-Mart về giá trị thị trường khi đạt mức 247 tỷ USD. Vào năm 2012, khi Facebook tiến hành IPO, giá trị của nó còn nhỏ hơn một nửa giá trị của Wal-Mart.
Để có mặt trong Top 10 người giàu nhất hành tinh, Zuckerberg cần phải vượt quaJeff Bezos, CEO của Amazon. Trong năm 2015, tài sản của tỷ phú này đã tăng thêm 11,4 tỷ USD và đang đạt mức 40 tỷ USD.
Nguồn VTC News
-
Phim 'Bán đảo - Peninsula' lập kỷ lục khi vượt mốc 1 triệu vé tại quê nhà Hàn Quốc chỉ sau 4 ngày ra mắt
-
Tuổi xế chiều của một nữ nghệ sĩ mang quân hàm thiếu tá: U70 không có chỗ dung thân, bệnh tật hành hạ
-
Bầu Kiên ra tòa, bầu Long kiếm 10 triệu USD trong tuần
-
Những `ông lớn` Việt khoái thưởng khủng
-
Cách ly 11 F1 liên quan bác sĩ mắc Covid-19 ở Hà Nội
-
Nỗi buồn sau dãy nhà biệt thự ở làng xuất ngoại
-
Kiểm toán Nhà nước chỉ ra một loạt “yếu kém” của Vinalines
-
Vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ai Cập
-
Loạn giá xe Honda Dream Thái: ‘5 triệu cũng được, 100 triệu cũng có’
-
Tạt nước sôi vào em ruột, hành hung cả công an

