Nokia C1 chạy Android 5.0 sắp ra mắt

ngày 25/12/2014

Chiếc điện thoại thông minh Nokia C1 sẽ có cấu hình tầm trung và chạy Android 5.0 của Google.

Sau khi nhận được những tín hiệu phản hồi tích cực từ phía người dùng đối với sản phẩm máy tính bảng Nokia N1, chiếc máy tính bảng đầu tiên của công ty Phần Lan sau khi bán mảng di động cho Microsoft. Giờ đây, đang xuất hiện thông tin nhà sản xuất này sẽ cho ra mắt chiếc smartphone mới có tên Nokia C1 vào đầu năm 2015 tới.

Nokia C1 chạy Android 5.0 sắp ra mắt - 1

Hình ảnh của Nokia C1 bị rò rỉ mới đây

Theo những thông tin rò rỉ thì chiếc Nokia C1 này sẽ có cấu hình ở mức tầm trung với màn hình cảm ứng kích thước 5 inch với độ phân giải HD 720p, dùng chipset của Intel, RAM 2GB, bộ nhớ trong 32GB, camera chính 8 megapixel và camera phụ 5 megapixel.

Ngoài ra, Nokia C1 sẽ trang bị hệ điều hành Android 5.0 Lollipop mới nhất với giao diện do chính hãng phát triển mang tên Z Launcher, giống như trên tablet Nokia N1. Tuy nhiên, thiết bị này sẽ do nhà máy Foxconn chịu trách nhiệm sản xuất. Bởi trong thỏa thuận mua lại Nokia từ Microsoft thì hãng điện thoại Phần Lan sẽ không được trực tiếp sản xuất các thiết bị cho đến năm 2016.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác về thời điểm ra mắt Nokia C1, nhưng nhiều khả năng Nokia sẽ công bố nó trong quý 1 năm 2015.

Theo 24h