Những sản phẩm đã từng của Coca Cola có thể bạn chưa biết

ngày 10/03/2015

Trang The Richest đã điểm danh lại 15 sản phẩm nước giải khát trong quá khứ thuộc sở hữu của Coca Cola mà có thể bạn chưa từng biết đến.
 
1. Nestea

Trà Nestea từng là sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi các công ty liên doanh của Coca-Cola và Nestlé. Vào cuối năm 2012, các công ty liên doanh này đã bị loại bỏ nhưng Coca-Cola vẫn tiếp tục sản xuất các sản phẩm trà tương tự dưới thương hiệu FUZE Tea.

Thương hiệu FUZE được Coca-cola mua lại từ năm 2007 với giá 250 triệu USD và là vụ mua lại thương hiệu lớn nhất của Coca-Cola từ trước đến nay.

2. Bacardi Mixers và Bacardi Premium Mixers

Bacardi Mixers và Bacardi Premium Mixers cũng từng là sản phẩm của Coca Cola dưới sự nhượng quyền của công ty Bacardi. Chúng là những thức uống hỗn hợp được làm từ trái cây tươi và ở dạng đặc, có các hương vị nổi bật như dâu, chanh, dứa...

3. Swerve

Swerve là loại sữa uống có hương vị như vani - chuối, sô cô la hay hương việt quất - dâu tây được bán trên thị trường vào năm 2003. Loại sữa này chứa 51% sữa tách kem, bổ sung thêm canxi cùng các loại vitamin A, C và D. Tuy nhiên sản phẩm này lại không được ưa chuộng và đã biến mất khỏi thị trường vào năm 2006.

4. Barq’s

Vào năm 1995, Coca Cola mua lại thương hiệu Barq’s vốn nổi tiếng với thức uống Root beer, một dạng bia có nồng độ cồn thấp và được làm từ rễ (hoặc vỏ) của cây sassafras. Như vậy, ngoài bia Ramblin của mình, Coca-cola cũng đã từng sản xuất bia Barq’s và các loại soda kem của Pháp.

5. Odwalla

Coca Cola mua lại thương hiệu Odwalla vào năm 2001 với giá 181 triệu USD và cũng là một trong những vụ mua lại thương hiệu lớn nhất của Coca cola vào thời điểm đó. Công ty này chuyên sản xuất các loại thức uống smoothies với hương vị đặc trưng như quả việt quất, quả xoài hay 100% nước ép trái cây như cà rốt có nhiều protein.

6. Beverly

Đây là một loại rượu khai vị không cồn được Coca Cola sản xuất vào năm 1969, sau đó đã bị đình chỉ sản xuất vào năm 2009. Beverly đã cạnh tranh khá thành công với các loại rượu khai vị khác như San Pellegrino và Campari trong suốt 40 năm có mặt trên thị trường, dù bị rất nhiều người phản ứng gay gắt về vị đắng chát của nó.

7. Jesus Norberto Gomes

Là loại thức uống có ga được làm từ chất chiết của cây guarana, Jesus Norberto Gomes có mặt trên thị trường vào năm 1920. Đây cũng là tiền thân của các thức uống được sản xuất, đóng chai bởi Eduardo Lago thuộc sở hữu của Coca Cola.

Người ta nói rằng nước uống này như ở Sao Luis, Brazil còn phổ biến hơn cả Coca-Cola bởi các thành phần của nó có chứa các chất kích thích như caffeine, theophylline, và theobromine.

8. Chaywa

Chaywa là một thương hiệu café được giới thiệu ở Nam Phi vào năm 2008, được bán chủ yếu qua máy bán hàng tự động tại các cửa hàng bơm xăng. Coca Cola lấy nguyên liệu café tươi từ Châu Phi và Nam Mỹ, sau đó làm ra café Chaywa với hương vị đặc biệt và đậm đà. Các loại café Chaywa gồm có Café trắng, Café đen, Espresso, Latte, Cappuccino và Socola nóng.

9. Gladiator

Công ty Coca Cola ở Mexico bắt đầu giới thiệu nước uống tăng lực Gladiator vào năm 2008. Đến năm 2009, Gladiator đã được đưa ra thị trường tại Brazil, Ukraine, Cộng hòa Dominican và Nga. Nó có hương vị trái cây và được đóng trong lon 0.25 lít và chai lớn 0,5 lít.

10. Nước hoa quả Winnie the Pooh

Đây là một sản phẩm của công ty liên doanh giữa Coca Cola và Disney ở Anh. Nó được giới thiệu vào năm 2002 với đối tượng khách hàng trọng tâm là các bậc cha mẹ có con nhỏ.

Loại nước hoa quả này không có chất ngọt, màu sắc, chất bảo quản, đường hoặc hương vị nhân tạo mà chỉ có nước ép trái cây nguyên chất, hương liệu tự nhiên và nước. Vì vậy nó khá an toàn cho trẻ nhỏ và có các hương vị thơm ngon như việt quất, dâu tây, táo và nho.

11. Enviga

Enviga là một sản phẩm liên doanh khác giữa Nestle và Coca Cola. Đây là sản phẩm nước trà có ga giúp bạn đốt cháy 60 – 100 đơn vị calo mỗi lần uống nhờ mức độ caffeine cao của nó, theo lời giới thiệu sản phẩm của Coca - cola.

Tuy nhiên đến năm 2007 thì công ty bị Trung tâm Khoa học vì lợi ích cộng đồng khởi kiện do quảng cáo sản phẩm như một loại thức uống có thể giúp giảm cân. Tòa án đã ra phán quyết có lợi cho người tiêu dùng tố cáo Coca Cola quảng cáo sai sự thật và công ty này đã phải bồi thường 650.000 USD.

12. Gold Peak

Ra mắt vào năm 2006, Gold Peak là một loại nước trà pha sẵn đóng chai. Nó đã giành được giải thưởng loại trà cho hương vị tốt nhất khi nguyên liệu là lá chè Kenya đến từ thung lũng Rift. Sản phẩm này có hình thức bắt mắt, được ướp lạnh và chứa đường nguyên chất, không có chất bảo quản.

Hương vị của loại trà này sẽ trở nên hoàn hảo khi được dùng kết hợp với các loại thực phẩm như bánh mì kẹp thịt, rau trộn, thịt nướng, bánh mì và các loại thực phẩm chiên rán.

13. Zico

Zico là một công ty sản xuất nước dừa cao cấp được thành lập bởi Mark Rampolla vào năm 2004. Năm 2009, Coca Cola đã mua gần nửa cổ phần của công ty này và sở hữu hoàn toàn vào năm 2013.

Nước dừa Zico tự nhiên là loại không chứa chất gluten, sữa hoặc đường lactose. Còn loại có thêm hương vị như sôcla, xoài, dứa, chanh dây… sẽ có nhiều đường hơn so với loại tự nhiên.

14. Limca

Năm 1992, sau khi Chính phủ Ấn Độ cho phép Coca Cola gia nhập vào thị trường trong nước, công ty này đã nhanh chóng mua thương hiệu nước chanh giải khát Limca của công ty Parle.

Ngoài ra còn một số sản phẩm khác như Maaza, Gold Spot và Citra cũng được mua lại. Tuy nhiên thành công nhất và nổi tiếng nhất tại Ấn Độ lúc bấy giờ vẫn là nước chanh giải khát Limca.

15. Vault

Vault là một loại thức uống có vị như soda nhưng khi uống vào có cảm giác như uống nước tăng lực. Ra mắt vào năm 2005, sản phẩm này được sản xuất và bán tại một số nơi trên nước Mỹ cho đến năm 2011, trước khi nó hoàn toàn biến mất khỏi thị trường.

Khi đó, Vault cũng chỉ được bán tại 10 quốc gia với bốn loại gồm: Vault Zero, Vault Red Blitz, Peach Vault and Grape Vault. Sản phẩm Vault đã được thay thế bằng Mello Yello ngày nay.

Nguồn VTC News