Những ái nữ tài sắc nhà đại gia Việt

ngày 07/08/2014

Không chỉ được kỳ vọng sẽ kế thừa sự nghiệp kinh doanh đình đám của gia đình, những tiểu thư này còn được biết đến nhờ sắc đẹp.

Nguyễn Ngọc Mỹ - con gái ông chủ Alphanam

Xinh đẹp và nổi tiếng, cô con gái út Nguyễn Ngọc Mỹ của ông chủ Alphanam sinh năm 1991, từng có 8 năm du học nước ngoài, thông thạo 4 ngoại ngữ Anh, Pháp, Trung và Hàn.
Nguyễn Ngọc Mỹ sở hữu vẻ đẹp rất Tây.
Nguyễn Ngọc Mỹ sở hữu vẻ đẹp rất Tây. Ảnh: FBNV

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Mỹ, cô gái 9X tham gia thêm lớp học về Lịch sử Mỹ thuật - Kiến trúc, trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp riêng, trước khi góp sức vào điều hành sản nghiệp của gia đình.

Sự nghiệp đầu đời của cô gái này là tham gia sáng lập Sdesign - công ty tư vấn thiết kế, với một trong những kiến trúc sư thuộc top 10 thế giới cùng người cô của mình. Sau đó, cô gái 23 tuổi cùng anh trai thực hiện dự án cho công ty Alphanam Food - một trong hai mảng kinh doanh chính của Alphanam bên cạnh bất động sản.

Lê Diệp Kiều Trang - con gái phó tổng Casumina


Là con gái của Phó tổng giám đốc Casumina và là em gái của cựu Phó tổng giám đốc ngân hàng Đông Á, dù không theo nghiệp của cả cha và anh, nhưng Lê Diệp Kiều Trang vẫn là một trong những ái nữ nổi tiếng.
Kiểu Trang là một trong những ái nữ đạt thành tích học tập nổi bật.
Kiều Trang là một trong những ái nữ đạt thành tích học tập nổi bật. Ảnh: FBNV.

Tốt nghiệp trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM, cô gái này đạt thủ khoa đầu vào đại học và sau đó liên tiếp nhận được học bổng đại học, sau đại học của các trường danh tiếng thế giới như Oxford (Anh), Học viện Công nghệ Massachusettes, Mỹ (MIT).

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa thạc sĩ kinh doanh tại Mỹ, cùng với kinh nghiệm 3 năm làm việc cho HSBC, Lê Diệp Kiều Trang đầu quân cho McKinsey tại Boston - một trong những công ty tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới.

Không lâu sau đó, Kiều Trang từ bỏ vị trí chuyên gia tư vấn tài chính tại McKinsey để phụ trách nhân sự và tài chính cho Misfit Wearables, công ty do chồng cô là Sony Vũ đồng sáng lập kiêm CEO.

Vưu Lệ Quyên - con gái ông chủ Bitis

Lệ Quyên hiện sở hữu thương hiệu thời trang riêng Gosco.

Vưu Lệ Quyên, Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật và Kinh doanh công ty Biti’s kiêm Giám đốc thương hiệu Gosto khởi nghiệp ngay khi về nước sau 7 năm du học tại Canada.
Lệ Quyên hiện sở hữu thương hiệu thời trang riêng Gosto.
Lệ Quyên hiện sở hữu thương hiệu thời trang riêng Gosto. Ảnh: Báo Doanh Nhân.

Là một trong ba người con của doanh nhân gốc Hoa thành đạt tại Việt Nam, Vưu Lệ Quyên nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình thông qua ý tưởng xây dựng hệ thống cửa hàng phân phối trực tiếp cho Biti`s tại thị trường trong nước và sáng tạo thương hiệu thời trang Gosto của riêng mình.

Đầu quân cho công ty của gia đình từ năm 2004, ái nữ của ông chủ Biti`s Vưu Khải Thành không phủ nhận việc là "người của Biti`s" mang lại lợi thế cho mình trên những bước đường sự nghiệp đầu tiên.

Trần Thị Quỳnh Ngọc - con gái vợ chồng Chủ tịch Nam Cường

Quỳnh Ngọc được xem là người sẽ thừa kế duy nhất cho chiếc ghế lãnh đạo của Tập đoàn Nam Cường.
Quỳnh Ngọc (áo dài trắng đứng giữa) được xem là người sẽ thừa kế Tập đoàn Nam Cường.
Quỳnh Ngọc (áo dài trắng đứng giữa) được xem là người sẽ thừa kế Tập đoàn Nam Cường. Ảnh: Website Nam Cường.

Là con gái duy nhất của doanh nhân quá cố Trần Văn Cường, Trần Thị Quỳnh Ngọc nắm giữ 11% cổ phần của tập đoàn Nam Cường, và có thể trở thành một trong những nữ triệu phú đô la trẻ nhất sàn chứng khoán nếu Nam Cường niêm yết.

Hiện Trần Thị Quỳnh Ngọc giữ chức Phó chủ tịch Tập đoàn Nam Cường, và là một trong những lãnh đạo công ty địa ốc trẻ nhất Việt Nam.

Phạm Vân Anh - con gái cựu Chủ tịch Vietinbank

Ái nữ xinh đẹp sinh năm 1989 của cựu Chủ tịch Phạm Huy Hùng từng du học nhiều năm tại nước ngoài trước khi về nước lập nghiệp.
Chồng của Phạm Vân Anh cũng là một trong những lãnh đạo trẻ tuổi nhất của Vietinbank.
Chồng của Phạm Vân Anh cũng là một trong những lãnh đạo trẻ tuổi nhất của Vietinbank. Ảnh: FBNV.

Phạm Vân Anh từng tốt nghiệp những trường danh tiếng như THPT Hà Nội - Amsterdam, James Cook University (Australia) và sau này là Khoa Quản trị Kinh doanh American International College (Mỹ).

Vân Anh cũng kinh qua nhiều vị trí tại công ty thuộc Vietinbank, như nhân viên phòng Phát triển kinh doanh, Phó phụ trách quản lý quỹ và trưởng phòng quản lý quỹ. Sau 2 tháng làm Trưởng phòng, đến tháng 4/2013 cô được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc VietinBank Capital với thời hạn 5 năm.

Ngoài công việc ở Vietinbank, cô gái này cũng khá năng động khi kinh doanh online nhiều mặt hàng trên trang cá nhân.

Nguồn: VTC News

{fcomment}