NH cảnh báo mất thông tin thẻ tín dụng từ Facebook giả

ngày 29/10/2014

Sau khi mạo danh Facebook gửi lời cảnh báo giả, nhóm tin tặc dẫn dụ người dùng sang website có giao diện giống hệt Facebook để lấy thông tin thẻ tín dụng ngân hàng.

Theo cảnh bảo của ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), gần đây xảy ra vụ việc kẻ gian tạo ra website giả tạo có giao diện giống hệt mạng xã hội Facebook để chiếm đoạt tài khoản Facebook và thông tin thẻ tín dụng của khách hàng.

NH cảnh báo mất thông tin thẻ tín dụng từ Facebook giả - 1

Ảnh minh họa (nguồn:baodautu.vn)

Theo đó, nhóm tin tặc gửi lời cảnh báo, mạo danh Facebook để thông báo tài khoản Facebook của người dùng bị khóa. Sau đó nhóm này yêu cầu người dùng bấm link và cung cấp thông tin thẻ tín dụng đang dùng để tiếp tục sử dụng Facebook.

Thực tế, link này sẽ được chuyển hướng đến site đăng nhập giả mạo giống hệt đăng nhập mặc định của Facebook. Nếu người dùng thực hiện theo, các thông tin cá nhân gồm tên đăng nhập, mật khẩu sẽ bị gửi về cho tin tặc, thẻ của khách hàng sẽ phát sinh các giao dịch gian lận.

Sacombank khuyến cáo khách hàng phải thường xuyên đổi mật mã Facebook, tuyệt đối không nhấp vào đường dẫn nào đến Facebook mới để cung cấp hay cập nhật thông tin; không nhấp vào các đường dẫn lạ, các ứng dụng và thông tin trúng thưởng được chia sẻ hay gửi qua Facebook. Nếu nghi ngờ, khách hàng phải liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của mình, thường xuyên truy cập các trình duyệt để vá lỗi…

Theo 24h

{fcomment}