Người phụ nữ bí ẩn bên cạnh Kim Jong Un là ai?

ngày 10/07/2012

Những bức ảnh chụp gần đây của nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên cùng với sự xuất hiện của một người phụ nữ bí ẩn đang làm dấy lên nhiều dự đoán.

ImageHandler.ashx1007201228
Người phụ nữ bí ẩn xuất hiện trong cả hai sự kiện lớn gần đây bên cạnh Kim Jong Un đã gây nên nhiều đồn đoán về thân phận của cô, là em gái, là vợ hay tình nhân? nguồn: AFP 

Người phụ nữ này được nhìn thấy đi bên cạnh của lãnh đạo tối cao mới của Triều Tiên, Kim Jong Un trong buổi lễ kỷ niệm ngày mất của chủ tịch Kim Nhật Thành hôm 8.7 và cả trong buổi hòa nhạc Nhà nước với sự xuất hiện các nhân vật hoạt hình của Disney hai ngày trước đó. Một bức ảnh của cặp đôi này cũng đã được xuất bản trong tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên sáng ngày 9.7.

Với mái tóc ngắn, bộ trang màu đen khá thanh lịch, trong khoảng từ 20-30 tuổi, cô gái này được nhiều người đồn đoán là em gái Kim Yo-jong của Kim Jong Un, người đã từng theo học ở Thụy Sĩ cùng anh trai vào những năm 1990. Theo ông Cheong Seong-chang, chuyên gia phân tích về Triều Tiên tại Viện nghiên cứu Sejong, Hàn Quốc, thì Kim Yo-jong sinh năm 1987. Tuy nhiên, vẫn không khỏi có những nghi ngờ đây là vợ hoặc người yêu của vị lãnh đạo trẻ.

Cơ quan tình báo của Seoul cùng Bộ thống nhất, phụ trách các vấn đề xuyên biên giới từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào về chuyện này.

Chi tiết mập mờ này góp phần làm đậm thêm sự bí ẩn trong đời tư của những vị lãnh đạo Triều Tiên. Xã hội Triều Tiên gần như khép kín với bên ngoài nên không ai biết liệu ông Kim Jong Un đã kết hôn hay chưa, thậm chí tuổi của ông cũng chỉ được phỏng đoán.

Báo JoongAng Ilbo cho biết người phụ nữ trong hình có thể là Hyon Song-Wol, một ca sĩ nhà nước nổi tiếng từng được đồn thổi là người yêu của Kim Jong Un. Một quan chức tình báo Seoul nói: “Hyon là bạn từ thuở thiếu thời của ông Kim và cũng có tin đồn rằng cô là người yêu của ông”. Tuy nhiên cô ca sĩ này đã biến mất khỏi công chúng từ năm 2006, tháng ba vừa qua cô xuất hiện trở lại trên truyền hình với thai kỳ đang ở tháng cuối cùng.

Chuyên gia Yang Moo Jin thuộc Đại học Triều Tiên cho rằng khả năng người phụ nữ bí ẩn là vợ ông Kim là rất thấp, do các đệ nhất phu nhân của nước này hiếm khi xuất hiện trước công chúng cùng chồng”. Ông Yang nói “Cô ấy có thể là Yo Jong, hoặc con gái của một trong số người tình của cố lãnh đạo Kim Jong Il mà ông Kim Jong Un muốn giới thiệu công khai để thể hiện tình đoàn kết trong gia đình”.

                                                                                          Khả Anh (AFP, AP, BBC, Telegraph)