Ngân Khánh: 'Vợ chồng tôi căng thẳng vì chưa có con sau 4 năm cưới'

ngày 05/11/2019

Ngân Khánh: 'Tôi tự tin không dựa dẫm vào kinh tế của chồng' Ngân Khánh cho biết cô tự chủ về kinh tế và không dựa dẫm vào chồng. Theo nữ diễn viên, 2 vợ chồng phải công bằng mới có thể duy trì mối quan hệ lâu dài.

- Cuộc sống của chị trong 4 năm tạm rời xa showbiz để kết hôn và đi du học như thế nào?

- 4 năm qua không hề đơn giản, bình yên như những gì mọi người thấy qua mạng xã hội. Điều khó khăn là việc quên đi công việc nghệ sĩ để trở thành sinh viên bình thường. 30 tuổi bắt đầu việc học là rất muộn so với những bạn trẻ 18 tuổi. Tuổi này đi học không đơn giản, rất khó nhồi nhét kiến thức mới. Hiện tại, tôi cũng chưa hòa nhập hoàn toàn.

Tuy vậy, bốn năm qua là cả kho tàng mà tôi không bao giờ hối tiếc khi đã chọn lựa. Tôi luôn thích cuộc sống như thế, bởi trong thâm tâm, tôi cũng mong muốn mình trở thành người phụ nữ của gia đình có thể tự tay chăm sóc và tạo ra mái ấm riêng, có những đứa con để nuôi dạy và hướng chúng theo con đường mình muốn.

Mong muốn được làm mẹ

- Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chị sống an nhàn nhờ vào việc cưới chồng giàu?

- Tôi không muốn đề cập đến vấn đề kinh tế, rằng chồng phải có kinh tế vững vàng thì cuộc sống của chúng tôi mới bình yên và vui vẻ. Rõ ràng kinh tế là một phần để hỗ trợ cuộc sống, giúp tôi không phải lo toan quá nhiều đến cơm áo, gạo tiền và tập trung cho ước mơ.

Nhưng cuộc sống vợ chồng không thể đến từ một phía, mà sự đóng góp phải là 50-50. Không thể có chuyện chồng tôi ra ngoài kiếm tiền để tôi ở nhà hưởng thụ. Công việc hiện tại của chồng tôi đang rất vững vàng nhờ vào những bước đi của chính anh ấy. Còn bản thân tôi cũng đang tạo dựng những bước đi của riêng mình.

Không có chồng thì tôi vẫn tự tin tự lo cho mình. Tôi không dựa dẫm vào kinh tế của anh ấy như mọi người nghĩ là Ngân Khánh may mắn, có chồng lo cho mọi thứ. Đó là mọi người nghĩ còn thực tế, cuộc sống phải do mình hoạch định.

Sự đóng góp của 2 người phải bằng nhau, không ai được thua ai. Khi có sự chênh lệch quá nhiều thì tạo ra suy nghĩ tiêu cực. Sẽ có một người nghĩ tôi làm quá nhiều còn người kia làm quá ít. Do đó, vợ chồng để đi đến bình yên thì 2 bên cùng cố gắng như nhau về kinh tế, nhận thức, tinh thần và rất nhiều thứ khác.

Nhan sắc trẻ trung của Ngân Khánh ở tuổi 34.

- Mong muốn có con, vậy tại sao sau 4 năm, vợ chồng chị chưa sinh em bé?

- Bất cứ người phụ nào đều mong muốn được làm mẹ. Đó là thiên chức và tôi không ngoại lệ. Đến độ tuổi nào đó, tôi cũng ao ước có được một đứa con để nuôi dạy.

Tuy nhiên, rất nhiều lý do khiến vợ chồng tôi chưa sinh em bé. Như người ta nói thì đó cũng là quà của ông trời cho. Khi nào ông trời đồng ý thì khi đó mình có. Ngoài ra, còn nhiều khía cạnh khác. Tôi học quá xa chồng. Số lần chồng sang thăm tôi không đều đặn, có khi một tháng mới qua một lần.

- Vợ chồng chị và gia đình 2 bên có cảm thấy lo lắng, áp lực khi chị chưa mang bầu?

- Chắc chắn chúng tôi rất áp lực, bất cứ gia đình nào đều mong có cháu. Đặc biệt quãng thời gian đầu, vừa mong muốn có con, lại là vợ chồng mới cưới nên nhiều thứ loay hoay khiến chúng tôi càng căng thẳng.

Tuy nhiên, trải qua một quãng thời gian, chúng tôi bình tĩnh hơn, ngồi lại với nhau bàn bạc và hoạch định cuộc sống. Khi đó, chúng tôi nhận ra mình phải có cuộc sống êm đềm thì mọi thứ mới diễn ra dễ dàng hơn.

“Vợ chồng tôi từng không tìm được tiếng nói chung”

- Trong giai đoạn đó, 2 vợ chồng cố gắng như thế nào để thực hiện mong muốn của mình?

- Cả 2 đều cố gắng tìm hiểu các yếu tố bên ngoài lẫn bên trong để biết được điều kiện của mình có vấn đề gì không.

Tuy nhiên, như tôi đã nói, có quá nhiều lý do, đặc biệt là thời gian học của tôi quá dài. Sau khóa học bên Singapore và khóa học diễn xuất ngắn hạn bên Australia, tôi sẽ nghiêm túc hoạch định về vấn đề sinh con.

Nữ diễn viên cho biết cô và chồng đang ở giai đoạn thấu hiểu nhau, chỉ cần nhìn là hiểu đối phương nghĩ gì.

- Áp lực việc sinh con tác động như thế nào tới hạnh phúc trong hôn nhân của chị?

- Có giai đoạn chúng tôi cũng căng thẳng nhưng không chỉ việc có con mà nhiều vấn đề khác. Cặp vợ chồng nào cũng có nút thăng và nút trầm. Vợ chồng tôi cũng có giai đoạn rất trầm và nhiều nút thắt.

Thậm chí, tôi từng suy nghĩ đến điều tiêu cực nhất nhưng không dám làm. Nghĩ là một chuyện còn làm là chuyện khác. Và cái cốt lõi là vợ chồng vẫn nói chuyện được với nhau. Hiện giờ chúng tôi đã trải qua giai đoạn đó, cởi được những nút thắt và thấu hiểu nhau hơn.

- Đó đã phải giai đoạn căng thẳng nhất trong đời sống hôn nhân của vợ chồng chị?

- Vợ chồng nào cũng bắt đầu bằng sự cuồng nhiệt, đam mê và đến giai đoạn sau thì đôi bên tìm kiếm sự ổn định, lâu dài.

Vợ chồng tôi cũng có giai đoạn không hiểu nhau, không tìm được tiếng nói chung và phải tách nhau ra. Giai đoạn như thế kéo dài khoảng 2 năm, giữa 2 vợ chồng xảy ra nhiều khúc mắc không thể san sẻ với đối phương.

Tuy nhiên, trong 2 năm qua, vợ chồng tôi cùng nhau khắc phục và hiểu rằng điều gì là quan trọng trong cuộc sống. Giai đoạn này, chúng tôi đang cố mọi cách để tìm sự ổn định. Ổn định ở đây là khi người chồng nói ra thì người vợ hiểu và ngược lại.

Chồng không ngăn cản ý định trở lại showbiz

- Tranh luận của anh chị thường đến từ những vấn đề gì?

- Về chính trị, showbiz, nghệ thuật… rất nhiều thứ. Nhiều khi tranh luận rất gay gắt và ai cũng muốn bảo vệ quan điểm của mình, cuối cùng 2 người giận nhau, không nói chuyện mấy ngày.

Thường thì trong những cuộc tranh luận, tôi là người thua. Sau mỗi lần như thế, tôi nhận ra góc nhìn của mình không đúng. Từ xưa đến giờ, tôi bảo vệ quan điểm của mình nhưng khi nghe anh phân tích, góc nhìn của tôi thay đổi rất nhiều.

- Chủ đề showbiz mà anh chị thường trao đổi là gì. Phải chăng anh ấy không muốn chị trở lại với công việc nên đôi bên hay xảy ra tranh luận?

- Anh chưa bao giờ ngăn cản tôi trở lại với showbiz nhưng quan trọng với hình ảnh như thế nào và định hướng là gì. Đó là vấn đề chúng tôi nói chuyện một cách nghiêm túc.

Ngân Khánh cho biết thời gian tới cô muốn tập trung cho vai trò sản xuất.

- Cụ thể định hướng anh ấy muốn chị theo đuổi như thế nào, là không mặc đồ sexy, hở hang, không đóng cảnh nóng?

- Anh không bao giờ nói ra. Tôi hiểu mình phù hợp với hình ảnh gì và định hướng như thế nào. Chỉ cần tôi cho anh thấy đó là hướng đi đúng đắn và là mục đích của tôi trong tương lai thì anh hoàn toàn ủng hộ.

- Nếu có nhà sản xuất mời chị tham gia dự án có tạo hình gợi cảm và cảnh nóng thì liệu 2 người, đặc biệt là chồng của chị có đồng ý không?

- Nó có rất nhiều yếu tố khác để quyết định có nhận lời hay không chứ không phải cảnh nóng.

Một bộ phim còn dựa vào kịch bản, nội dung, nhân vật ra sao, ai làm đạo diễn… Riêng với cảnh nóng còn cần xem xét có phù hợp và phục vụ cho vai diễn hay không. Đối với tôi, quyết định cuối cùng nằm ở nội dung chứ không phải cảnh nóng.

Chắc chắn không có người đàn ông nào thoải mái khi vợ mình diễn cảnh sexy hay nóng bỏng trên màn ảnh. Tôi có thể khẳng định như vậy. Bản thân tôi cũng tự nhận thức mình là phụ nữ đã có gia đình nên biết đâu là hình ảnh phù hợp. Tôi cũng phải suy nghĩ nó có ảnh hưởng tới cuộc sống của mình hay không.

Hơn nữa, tôi trở lại không chỉ với vai trò diễn xuất mà muốn tạo con đường cho các bạn trẻ đam mê diễn xuất. Trước hết, để làm được đó thì tôi hy vọng khóa học chuyên sâu sắp tới tại Australia sẽ tạo cơ hội cho các bạn trẻ. Đó là sứ mệnh mà tôi khát khao mang về Việt Nam sau 4 năm du học, đồng thời là bước đà để phát triển công việc sản xuất của tôi sau này.

Sinh con là một trong những kế hoạch quan trọng của nữ diễn viên.

- Cuộc sống hôn nhân của chị có là sự nhẫn nhịn?

- Tôi không có cảm giác đó bởi tôi cũng cho anh nhiều góp ý về cuộc sống, công việc. Chắc chắn anh không phải lúc nào cũng suy nghĩ đúng. Nó là sự hợp tác và đồng lòng của 2 bên để tìm được tiếng nói chung.

Hơn nữa, anh cũng thay đổi bản thân. Ngày xưa anh bê bối 10 thì giờ còn 6, 7. Đó là sự tiến bộ. Chính mẹ chồng tôi cũng nói anh giờ khá hơn xưa. Mẹ kể là ngày xưa, từ cửa vào đến phòng của anh, quần áo, khăn rải hết ra nhà. Bây giờ số lượng giảm dần.


Nguồn: Báo Doanh Nghiệp