Mitsubishi Xpander Cross có giá từ 18.600 USD, thách thức Toyota Rush

ngày 12/11/2019

Sau nhiều hình ảnh rò rỉ, Mitsubishi vừa chính thức trình làng Xpander Cross - mẫu xe hoàn toàn mới được xem như biến thể SUV của dòng MPV 5+2 chỗ Xpander đang hút khách trên thị trường.

Theo đại diện PT Mitsubishi Motors Krama Yudha Sales Indonesia (MMKSI) - liên doanh của Mitsubishi Motor tại Indonesia, Xpander Cross là sự kết hợp giữa những đặc tính của dòng MPV với sự mạnh mẽ, khỏe khoắn của dòng SUV nhằm mang đến lựa chọn mới cho khách hàng.

Xpander Cross có giá bán từ 18.600 - 19.930 USD, tương đương 430 - 461 triệu đồng

Tương tự như dòng MPV, Xpander Cross do MMKSI sản xuất tại nhà máy đặt tại Indonesia và phân phối tại thị trường này 3 phiên bản. Trong đó có 1 bản số sàn và 2 bản số tự động kết hợp động cơ xăng 1.5 lít tương tự phiên bản MPV. Theo thông tin MMKSI công bố, Xpander Cross có giá bán từ 18.600 - 19.930 USD, tương đương 430 - 461,2 triệu đồng.

So với phiên bản MPV 5+2 chỗ ngồi, Xpander Cross ứng dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield thế hệ mới đặc trưng của Mitsubishi và được tạo dáng cao ráo, mạng mẽ hơn. Ở phần đầu xe, các đường viền mạ crôm liên kết lưới tản nhiệt và cụm đèn pha được thiết kế lớn, vuông vức, góc cạnh hơn. Cụm đèn pha, cản trước cũng được mở rộng tương tự phong cách của mẫu bán tải Triton hay Pajero Sport mới. Phần thân xe Xpander Cross chắc khỏe vạm vỡ hơn nhờ các đường viền ốp hốc bánh xe màu đen kết hợp ốp sườn, cản sau và các thanh giá nóc. Mâm xe hợp kim kích thước 17 inch thiết kế 5 chấu kép.

Mitsubishi Xpander Cross có kích thước rộng, cao hơn bản MPV 5+2 chỗ ngồi

Về kích thước, Mitsubishi Xpander Cross rộng, cao hơn khoảng 50 mm so với bản MPV 5+2 chỗ ngồi. Khoảng sáng gầm xe ở mức 225 mm, tăng 20 mm trong khi đó, động cơ và các tính năng công nghệ về cơ bản tương tự bản MPV 5+2 chỗ ngồi.

Mitsubishi sẽ đưa Xpander Cross gia nhập cuộc cạnh tranh trực tiếp với Toyota Rush, Honda BR-V… trong phân khúc SUV/Crossover cỡ nhỏ trên thị trường. Ngay sau khi ra mắt giới truyền thông, Mitsubishi bắt đầu mở bán và nhận đơn đặt hàng các phiên bản Xpander Cross tại Indonesia.

Xpander Cross dự kiến sớm được giới thiệu đến thị trường Việt Nam

Hiện tại, Mitsubishi chưa công bố kế hoạch xuất khẩu mẫu Xpander Cross sang các thị trường trong khu vực. Tuy nhiên, với kế hoạch lắp ráp Xpander tại nhà máy Mitsubishi ở Việt Nam, phiên bản Xpander Cross dự kiến sẽ sớm giới thiệu đến khách hàng Việt.


Nguồn: Báo Thế Giới Xe