Meta phủ nhận tin đồn Mark Zuckerberg từ chức

ngày 23/11/2022

Trước tin đồn về Mark Zuckerberg - CEO Meta từ chức, người phát ngôn Meta Andy Stone đã lên tiếng đính chính thông tin sai sự thật.

Ngày 23/11, nguồn tin của trang The Leak tiết lộ Mark Zuckerberg nhà đồng sáng lập Facebook đã quyết định sẽ rời vị trí Giám đốc điều hành vào năm sau. Nguồn tin cho biết, quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến dự án vũ trụ ảo metaverse, đã tiêu tốn ít nhất 30 tỷ USD của công ty.

Meta phủ nhận tin đồn Mark Zuckerberg từ chức.

Trước tin đồn nói trên, ông Andy Stone người phát ngôn của Meta đã lên tiếng phủ nhận. Cụ thể, trên mạng xã hội Twitter, ông Andy Stone đã tweet rằng: "Đây là thông tin sai".

Zuckerberg đã đầu tư vào vũ trụ ảo và tin đây là phiên bản tiếp theo của Internet. Bất chấp khái niệm mơ hồ và những khó khăn xoay quanh, nhà sáng lập Facebook vẫn cam kết gắn bó với metaverse.

Những tin đồn xuất hiện khi công ty tiến hành sa thải hàng loạt nhân viên, khoảng 11.000 nhân sự đã buộc phải thôi việc trong đợt sa thải đầu tiên của Meta. Quyết định của Meta bị ảnh hưởng mạnh bởi sự sụt giảm của cổ phiếu công nghệ cùng kết quả kinh doanh không mấy tích cực.

Tài sản ròng của Zuckerberg đã giảm mạnh cùng với biến động của giá cổ phiếu Meta. Hơn 1 năm trước, ông sở hữu 142 tỷ USD nhưng nay chỉ còn một nửa. Theo Forbes, ngay sau khi công bố kết quả kinh doanh quý III, ông mất 11 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Khi cổ phiếu Meta không được nhà đầu tư ưa chuộng, tầm nhìn của Zuckerberg cũng bị đặt vào vòng nghi vấn. Tháng trước, nhà đầu tư Brad Gerstner, thuộc quỹ Altimeter Capital sở hữu số cổ phiếu Meta trị giá hàng trăm triệu USD, đã viết một bức thư ngỏ tới công ty nói rõ rằng Zuckerberg đang đánh mất lòng tin của các nhà đầu tư.

Động thái nghi ngờ từ các nhà đầu tư khiến CEO Meta chắc chắn sẽ cảm thấy áp lực. Song, không vì vậy mà Zuckerberg có ý định từ chức như tin đồn.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN về khả năng từ chức, Zuckerberg khẳng định: “Không có kế hoạch đó”. Qua nhiều năm, vô số các chuyên gia, nhà hoạt động, nhà báo đã đặt vấn đề này mỗi khi tranh cãi xảy ra tại Meta, nhưng người đứng đầu công ty vẫn vững chân.

Nguồn: kinhtedothi.vn