Máy bay Jetstar bay lòng vòng trên trời không thể hạ cánh

ngày 11/03/2015

 Thời tiết xấu đã khiến cho một chuyến bay của Jetstar Pacific từ Tp.HCM ra Thanh Hóa sau khi bay lòng vòng không thể hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).
 
Cụ thể, chuyến bay BL480 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 13 giờ 55 dự định hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) vào lúc 15 giờ 30 phút. Tuy nhiên, khi máy bay chuẩn bị hạ cánh thì tính hình thời tiết xấu, có sương mù và mưa, tầm nhìn và trần mây thấp vượt quá tiêu chuẩn an toàn để máy bay hạ cánh.
 

Sau khi thực hiện bay vòng chờ nhưng thời tiết vẫn không bảo đảm, chuyến bay sau đó phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 16 giờ 30 phút.

Mặc dù đã bố trí máy bay chờ ở Nội Bài để đưa khách trở lại Thanh Hóa, đồng thời vận chuyển khách từ Thanh Hóa đi Tp.HCM nhưng tình hình thời tiết vẫn diễn biến không thuận lợi.

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hành khách chuyến bay, thời gian chờ đợi của khách tại sân bay Thọ Xuân và các sân bay khác đang chờ đợi tàu bay, Jetstar Pacific thực hiện phương án hỗ trợ để khách chủ động di chuyển từ Nội Bài về Thanh Hóa.

Do thời tiết diễn biến xấu, máy bay không thể trở lại sân bay Thọ Xuân nên chuyến bay BL487 từ sân bay Thọ Xuân đi Tp.HCM lúc 16 giờ 20 phút bắt buộc phải hủy.

Jetstar Pacific bố trí một chuyến bay bù khác để vận chuyển khách vào ngày mai (11/3), những hành khách cần đi gấp được hãng bố trí chuyển đổi hành trình khởi hành từ Vinh hoặc Hà Nội. Những hành khách không có nhu cầu hoàn vé được Hãng thực hiện miễn phí.

Hiện Jetstar Pacific đang khai thác mỗi ngày 2 chuyến khứ hồi giữa Tp.HCM – Thanh Hóa.

Được biết, sáng ngày 10/3, hai chuyến bay BL488 và BL489 giữa Tp.HCM – Thanh Hóa vẫn cất hạ cánh bình thường do thời tiết thuận lợi.

Thời tiết xấu tại Thanh Hóa cũng làm chậm chuyển, ảnh hưởng dây chuyền đến những hành khách ở một số sân bay khác. 

Nguồn VTC News