Malaysia treo thưởng 12,5kg vàng cho HC vàng Olympic cầu lông

ngày 11/07/2012

Cường quốc cầu lông Malaysia chưa từng giành HC vàng Olympic nào ở môn này vì thế chức vô địch tại London được trao thưởng rất cao.


Tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei là niềm hy vọng của cầu lông Malaysia.

Đó là mức thưởng của Andrew Kam, ông chủ một mỏ vàng và CLB cầu lông Kuala Lumpur, đưa ra cho các VĐV cầu lông. Thực tế thì Malaysia chưa giành một HC vàng nào kể từ lần đầu tiên tham dự Olympic vào năm 1956 và trong 56 năm qua, họ mới có 4 huy chương từ môn cầu lông: 2 HC bạc và 2 HC đồng.

Chính vì thế, để khuyến khích đội tuyển cầu lông Malaysia, Kam đã đưa ra mức thưởng trị giá 1 thỏi vàng 12,5kg, tương đương 630.000 USD nếu như VĐV nào giành chức vô địch. Với tình yêu dành cho càu lông, Kam tuyên bố: “Tôi có thể làm ra vàng và tôi tin họ cũng có thể mang về được vàng."

Trong số các VĐV cầu lông tham dự Olympic London, ngôi sao triển vọng nhất của đội là Lee Chong Wei. Ở Olympic Bắc Kinh 2008, Lee chỉ giành HCB. Anh đang quyết tâm lật đổ Lin Dan (Trung Quốc) ở London để xóa bỏ những lời chỉ trích rằng anh không xứng đáng với ngôi vị số 1 thế giới vì chưa bào giờ vô địch Olympic

Ngoài mức thưởng dành cho VĐV cầu lông mà Kam đưa ra nói trên, các VĐV ở những môn thể thao khác nếu giành HC vàng tại Olympic London sẽ nhận được 315.000 USD từ Uỷ ban thể thao quốc gia và một công ty nội thất.