Lần đầu tiên trao giải cho 100 doanh nhân trẻ Việt Nam

ngày 26/08/2014

Năm 2014, lần đầu tiên Giải thưởng Sao Đỏ đã bình chọn và trao cho 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu, trong đó 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất được bình chọn trao giải thưởng Sao Đỏ.

Chiều 25/8, Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam, (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) tổ chức buổi họp báo công bố lễ trao giải thưởng Sao Đỏ - 100 Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014.

Giải thưởng năm nay bình chọn và trao giải cho các doanh nhân không quá 45 tuổi đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt trong các doanh nghiệp đăng kí hợp pháp tại Việt Nam, có thành tích xuất sắc trong hoạt động doanh nghiệp và tham gia phát triển cộng đồng, có uy tín trong xã hội.

Lần đầu tiên trao giải cho 100 doanh nhân trẻ Việt Nam - 1

Họp báo công bố lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ - 100 Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Phi Long – Bí thư TW Đoàn cho biết, đây là ngày hội lớn của doanh nhân trẻ Việt Nam, tạo động lực cho thế hệ trẻ vươn lên lập nghiệp thành công. Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam là một trong những hội có tốc độ phát triển lớn, có mặt ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Hiện nay, nhiều địa phương cũng thành lập các hội Doanh nhân Trẻ và có tác động tích cực tới thanh niên.

Ông Nguyễn Doãn Thắng, Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên bình chọn trao giải cho 100 Doanh nhân trẻ, doanh nhân làm trong các doanh nghiệp làm ăn hiệu quả và cần được tuyên dương khen thưởng của nhà nước.

Theo ông Thắng, hiện doanh thu của hội Doanh nhân trẻ đã tăng gấp 4 – 5 lần so với các năm trước. Trong số 100 doanh nhân được vinh danh lần này, có 87 doanh nhân trẻ thuộc doanh nghiệp tư nhân, 23 doanh nhân thuộc doanh nghiệp nhà nước.

Các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Việt nam đang tạo việc làm cho trên 2,5 triệu người, tổng doanh thu hàng năm đạt 25 tỷ USD, đóng góp cho các hoạt động xã hội hàng trăm tỷ đồngmỗi năm.

Lễ trao giải thưởng Sao Đỏ - 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014 sẽ được tổ chức vào ngày 30/8/2014, tại Hà Nội.

Việt Nam đã có 9 lần tổ chức và đã có gần 300 doanh nhân trẻ tiêu biểu được tôn vinh, trong đó 87 doanh nhân trẻ vinh dự nhận giải thưởng Sao Đỏ. Các doanh nhân trẻ đều là những tấm gương thanh niên tiêu biểu, đại diện cho những thế hệ trẻ Việt Nam.

Qua 21 năm hình thành và phát triển, từ 1 câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Việt Nam được thành lập với 15 hội viên ban đàu, đến nay, mạng lưới tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã được thành lập tại 63 tỉnh, thành phố và 4 ngành kinh tế với gần 10.000 hội viên.

nguồn: 24h.com.vn

{fcomment}