Kỳ lạ voi rừng kéo về nơi chuẩn bị lập khu bảo tồn voi

ngày 14/02/2017

Tối 13/2, ông Nguyễn Ngọc Nguyên – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Nông Sơn (Quảng Nam) xác nhận đàn voi rừng khoảng 7 con vừa xuất hiện trên địa bàn.

Kỳ lạ voi rừng kéo về nơi chuẩn bị lập khu bảo tồn voi - 1

Đàn voi từng khoảng 7 con xuất hiện tại huyện Nông Sơn (Quảng Nam).Ảnh người dân cung cấp

Ông Nguyên cho hay, ngày 28/1 vừa qua, Hạtkiểm lâmhuyện Nông Sơn tiếp nhận hình ảnh chụpđàn voi rừngkhoảng 7 con xuất hiện tại bìa rừng thuộc xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn). Hình ảnh này do người dân đi làm rẫy phát hiện và ghi lại.

“Chúng tôi đã có thông báo khu vực xuất hiện đàn voi này để người dân địa phương biết cách phòng tránh, hạn chế đi lại có thể dẫn đến xung đột với đàn voi”, ông Nguyên nói và cho biết kiểm lâm địa phương cũng từng gặp nhữngcá thể voitương tự nên đã tổ chức diễn tập ứng phó sự cố với voi rừng cho người dân. Đến ngày 13/2, cơ quan chức năng chưa ghi nhận sự cố nào liên quan đàn voi lạ này.

Trước đó vào tháng 8/2016, Tổng cục Lâm nghiệp và chính quyền huyện Nông Sơn đã tổ chức hội thảo bàn giải pháp bảo vệ rừng gắn với bảo tồn voi. Tại hội thảo, các bên nghe báo cáo kế hoạch thành lậpkhu bảo tồn voitại huyện Nông Sơn.

Việc thành lập khu bảo tồn đã được Bộ NN&PTNT thẩm định, hiện chỉ còn chờ UBND tỉnhQuảng Namphê duyệt. Tổng diện tích rừng dự kiến lập khu bảo tồn voi là 17.500 ha, thuộc 2 xã Quế Lâm và Phước Ninh (huyện Nông Sơn).

Nguồn 24h