Khám phá đất nước dầu mỏ Oman

ngày 10/07/2012

Oman là một vương quốc giàu dầu mỏ nằm giữa biển và sa mạc, với sự hòa trộn của lịch sử cổ đại và cuộc sống cực kỳ hiện đại.

Nằm ở phía đông nam bán đảo Ảrập, đất nước Oman chiếm diện tích khoảng 300.000 kilomet vuông với dân số chỉ khoảng 2,2 triệu người. Đất nước Oman có lịch sử lâu đời với cuộc sống giàu có, xa hoa, các cung điện tuyệt đẹp. Nguồn lợi chủ yếu của quốc gia này đến từ các ngành công nghiệp khí đốt và dầu mỏ. Nơi đây có những mỏ dầu tràn đầy nằm giữa sa mạc khô hạn mênh mông.

Vương quốc Hồi giáo Oman tự hào với hàng loạt cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và hàng ngàn năm lịch sử để thu hút du khách ghé thăm.

67 8 1341927127 56 nguoiduatin-khampha11007201225

Muscat là thành phố thủ đô lớn nhất của vương quốc Hồi giáo Oman với dân số khoảng 1 triệu người.

Ở Oman, thời tiết lúc nào cũng nóng bức với nhiệt độ hơn 40 độ C.

Falas - là một hệ thống độc đáo, đưa nước đến với những ngôi làng nằm cao trên những triền dốc khô cằn. Tại Oman, 90% lượng nước ngọt được sử dụng cho nông nghiệp. Tại các đồn điền đều có giếng nước riêng và được trông nom rất chặt chẽ vì khi mực nước ngầm giảm quá thấp, lớp nước muối bên dưới sẽ làm ô nhiễm giếng.

Falas - là một hệ thống độc đáo, đưa nước đến với những ngôi làng nằm cao trên những triền dốc khô cằn.

Một Giếng nước tại Oman

Wadi Tiwi là một ốc đảo thật sự giữa vùng bờ biển có cảnh quan xinh đẹp nhưng hoang vắng. Theo tiếng Ả Rập, từ “Wadi” có nghĩa là vùng thung lũng. Đây là vùng đất có cảnh quan ngoạn mục, chạy dọc theo vùng núi của Oman. Phần lớn các khu vực ở đây đều khô cằn, tuy nhiên, cũng có những nơi có nước quanh năm. Và những vùng thung lũng này là các vùng đất kỳ lạ với những cảnh quan xanh mát, nơi có cuộc sống rất lý tưởng. Cách nay một thế kỷ, những ngôi làng đã được hình thành xung quanh ốc đảo trù phú này và ngày nay, nhịp sống vẫn phát triển chầm chậm như những dòng nước nơi đây.

Ốc đảo Wadi Tiwi

Nơi đây hấp dẫn bởi những cảnh quan xanh mát, nơi có cuộc sống rất lý tưởng.

Là một quốc gia giầu có nhưng Oman lại là một đất nước rất thân thiện và hiếu khách. Tại đất nước này, ở mọi nơi khách du lịch đặt chân đến, đều được tiếp đón bằng những nụ cười niềm nở, sự tiếp đón chân thành, nồng hậu…