Hyundai triệu hồi gần 430.000 xe Elantra vì lỗi có thể tự bốc cháy

ngày 15/02/2020

Hyundai vừa có thông báo sẽ triệu hồi tổng cộng 429.686 chiếc Elantra, bao gồm cả phiên bản Elantra Touring tại thị trường Mỹ vì lý do những sản phẩm này có thể bất ngờ bốc cháy ngay cả khi không chạy trên đường do sự cố ngắn mạch tiềm ẩn trong mô-đun phanh chống bó cứng ABS.

Gần 430.000 chiếc Elantra có thể tự bốc cháy. Ảnh minh họa.

Trong đó, những chiếc xe Hyundai Elantra sedan được sản xuất từ năm 2006-2011 và Elantra Touring đời 2007 - 2011 sẽ nằm trong danh sách triệu hồi đợt này.

Nhà sản xuất xe đến từ Hàn Quốc giải thích, độ ẩm có thể xâm nhập vào mô-đun ABS và gây đoản mạch, điều này sẽ diễn ra trong thời gian dài sau khi chiếc xe được đưa vào sử dụng nên không có bất kì cảnh báo trước nào để nhận thấy chiếc xe đang gặp vấn đề. Ngay cả khi xe không chạy thì nguy cơ đoản mạch dẫn tới hỏa hoạn vẫn có thể xảy ra.

Việc triệu hồi sẽ bắt đầu vào ngày 3/4 tại Mỹ. Hyundai đã có một bản sửa lỗi để sẵn sàng loại bỏ khả năng xảy ra cháy nổ cho những sản phẩm của mình. Lỗi này sẽ được khắc phục bằng cách lắp đặt thêm một rơle cho trong hộp nối chính để ngăn ngừa việc đoản mạch.


Nguồn: Báo VTC