“Hoành tráng” chiến dịch tìm chồng cho 36 nữ triệu phú Trung Quốc

ngày 06/07/2012

 

Chủ nhân một trang web hẹn hò tại Trung Quốc đã đại diện cho 36 nữ triệu phú độc thân, những người giàu lên nhờ sự bùng nổ của nền kinh tế nhưng lại không tìm được tình yêu, phát động một chiến dịch quy mô toàn quốc nhằm tìm chồng cho họ.

 
giao-dien-trang-web-hen-ho
Giao diện trang web hẹn hò 51Taonan.com.

Johnny Du, giám đốc điều hành trang 51Taonan.com (IWantAMan.com) đã khởi động cuộc tìm kiếm hồi tháng trước và đặt mục tiêu tìm những người bạn đời thích hợp cho một số phụ nữ độc thân được “thèm muốn” nhất tại Trung Quốc.

Các phụ nữ độc thân bao gồm một số doanh nhân giàu có trong lĩnh vực bất động sản và chế tạo từ tỉnh Tứ Xuyên, những người đã không thể tìm được bạn đời thích hợp dù giàu dồi dào tiền bạc.

“Tôi tin rằng đây là lần đầu tiên có một chiến dịch như vậy chỉ nhằm tìm bạn đời cho các phụ nữ giàu có”, Du cho biết trong một chuyến thăm tới Thượng Hải, một trong những thành phố mà anh dự đoán là có thể tìm thấy các nam giới đủ tiêu chuẩn.

Hẹn hò là một lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận tại Trung Quốc, nơi có khoảng 180 triệu người độc thân. Hồi đầu năm nay, người sáng lập một trong những trang web hẹn hò lớn nhất Trung Quốc, Baihe.com, tiết lộ với kênh truyền hình địa phương rằng công ty của anh có lợi nhuận hàng năm lên tới 32 triệu USD với 36 triệu thành viên đăng ký.

Nhưng tại một đất nước nổi tiếng là mất cân bằng trầm trọng về giới tính vốn khiến hàng triệu nam giới phải sống độc thân thì hầu hết các công ty mai mối chỉ tập trung vào việc tìm bạn đời cho các nam giới Trung Quốc.

Thậm chí chính phủ cũng coi việc giúp đỡ các nam giới độc thân tìm tình yêu là một ưu tiên. Hồi tháng trước, tờ People’s Daily của đảng Cộng sản Trung Quốc cảnh báo rằng “sự ổn định và hài hoà về mặt xã hội” có thể bị đe doạ nếu hàng triệu nam giới nông thôn không lấy được vợ.

Phụ nữ tuyển chồng gặp bất lợi gì?

Nhưng anh Du cho hay các phụ nữ siêu giàu tại Trung Quốc cũng đối mặt với các vấn đề của riêng họ, ít nhất là không có nhiều thời gian tìm kiếm những ứng viên tiềm năng.

“Họ rất bận, không có nhiều thời gian cho một cuộc hẹn hò lý tưởng. Họ luôn bị vây quanh bởi các đồng nghiệp hoặc khách hàng, vì thế họ không có nhiều cơ hội gặp gỡ các nam giới tốt bên ngoài các mối quan hệ công việc”, Du nói.

Các phụ nữ giàu có cũng phải đối mặt với sự thành kiến từ các nam giới về địa vị xã hội, Du khẳng định.

“Các nam giới thành đạt không muốn một người vợ thành đạt. Họ thường muốn có một người vợ và một người mẹ tốt. Họ cho rằng một phụ nữ thành đạt sẽ dành nhiều thời gian cho công việc chứ không phải gia đình”.

“Cùng lúc đó, các phụ nữ giàu có cũng đặt ra tiêu chuẩn cao trong việc chọn chồng. Vì họ thành công nên họ cũng mong lấy được người chồng ít nhất cũng thành công như họ”, Du nói.

Rebecca Chen, 29 tuổi, một trong những triệu phú trẻ nhất tại thành phố Thành Đô tham gia dự án tìm chồng, cho hay các quy tắc xã hội cũng cản trở việc một phụ nữ giàu có tìm kiếm người đàn ông hoàn hảo.

“Nam giới có tỷ lệ thành công trong việc tìm kiếm tình yêu cao hơn nhiều và cũng có sự lựa chọn rộng hơn, vì họ có thể chọn một ai đó từ một nhóm xã hội thấp hơn”, Chen, người có gia đình sở hữu một chế đế bất động sản và khách sạn tại Thành Đô, cho biết.

“Đối với phụ nữ, việc lựa chọn một người ở địa vị thấp hơn là không thể - gia đình và bạn bè họ sẽ không đồng ý và họ phải đối mặt với nhiều khó khăn”, Chen nói thêm.

Quá trình tuyển chọn

Cuộc tìm kiếm các nam giới độc thân của Du, kết hợp với dịch vụ mai mối tại Hồng Kông Feng Qiu Huang, bắt đầu hôm 18/6 khi anh lựa chọn các đơn dự tuyển từ Trung Quốc và khắp thế giới.

Cho tới nay, đã có khoảng 1.500 đăng ký dự tuyển, trong đó có một người Australia và vài ứng viên từ Mỹ và Canada. Du cho biết các nam giới tại Anh từng tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng cũng tham gia dự tuyển.

Giai đoạn 2 của cuộc tìm kiếm sẽ bắt đầu vào ngày 20/7, khi các nhà tổ chức bắt đầu xem xét hồ sơ và sàng lọc các ứng viên thông qua các cuộc gặp gỡ trực tiếp với các chuyên gia tâm lý tại các khách sạn trên khắp Trung Quốc.

100 ứng viên tiềm năng nhất sẽ được mời thực hiện một chuyến đi miễn phí tới Thành Đô vào ngày 23/8, ngày Tình nhân của Trung Quốc, để tham gia các bữa tối hẹn hò với 36 phụ nữ, trong độ tuổi từ 28-49.

Sự canh tranh để lọt vào danh sách 100 ứng viên sẽ rất khắc nghiệt. Các ứng viên phải có các tiêu chuẩn tối thiểu về bằng cấp và phải ngang hoặc nhiều hơn tuổi các nữ triệu phú.

“Họ không tìm kiếm các “trai bao”, Du, 45 tuổi, người có bằng thạc sĩ về kiến trúc tại Đại học Minnesota nhưng cho biết anh có cuộc hôn nhân hạnh phúc cùng 2 con, nói.

“Họ kiếm các nam giới khoẻ mạnh, có trí tuệ, biết thông cảm, khiếu hài ước, có niềm đam mê lành mạnh, yêu cuộc sống và thật thà. Biết chơi mạt chược, một môn cờ cổ của Trung Quốc, cũng được đánh giá cao, Du nói.

“Mạt chược là một trò giải trí rất phổ biến ở Tứ Xuyên và Thành Đô. Nó là một phần của cuộc sống hàng ngày”, cô Chen cho biết. Chen nói người đàn ông lý tưởng của cô là dễ gần, hào phóng, mạnh mẽ, hoạt ngôn và có khả năng tài chính.

“Anh ấy cũng cần có khả năng kinh tế, ít nhất là số tài sản trị giá 1,6 triệu USD, vì tất cả các bạn bè của tôi đều sở hữu số tiền tương đương hoặc hơn, và tài sản cá nhân cũng phản ánh năng lực của anh ta. Anh ta cũng phải có các phẩm chất tốt và lối sống lành mạnh”, Chen nói.

Sẵn sàng tới vùng đất mới

Các ứng viên cũng phải sẵn sàng tới định cư tại Thành Đô, một thành phố phát triển nhanh chóng nằm cách Thượng Hải khoảng 2.000km về phía tây, nơi nổi tiếng với gấu trúc, các món ăn cay nồng cũng như các ngành công nghiệp hàng không và chế tạo ô tô.

Đối với những nam giới có tham vọng trở thành triệu phú, Thành Đô, với gần 15 triệu dân, cũng là một nơi lý tưởng để khởi nghiệp.

Khu vực đã chứng kiến sự bùng nổ kinh tế vô cùng ấn tượng kể từ khi Bắc Kinh bắt đầu chiến lược “Đi về phía Tây” nhằm phát triển nội địa Trung Quốc vào năm 2000.

Năm ngoái, tăng trưởng kinh tế của Thành Đô đạt mức 15,2%, trong khi Trung tâm Toàn cầu Thế kỷ Mới, một khu phức hợp giải trí và thương mại lớn, dự kiến sẽ khai trương vào cuối năm nay. Khu phức hợp mang phong cách Địa Trung Hải cũng sẽ có 2 khách sạn sang trọng gồm 1.000 phòng, các suối nước nóng, một công viên biển và bãi biển nhân tạo.

Theo danh sách thống kê những người giàu có của Trung Quốc năm 2011 do tạp chí Hurun công bố, 29 trong tổng số 1.000 cá nhân giàu nhất Trung Quốc sống tại Tứ Xuyên, 20 người trong số đó sống tại Thành Đô.

“Sau cuộc cải cách kinh tế tại Trung Quốc, nhiều người tại Tứ Xuyên - cả nam và nữ - đã trở nên giàu có. Và các cô gái Tứ Xuyên cũng nổi tiếng xinh đẹp, chăm chỉ và thông minh”, Du nói.

An Bình
Theo
Telegraph