HLV Malaysia khẩn cầu được bổ sung viện binh trước trận gặp Việt Nam

ngày 11/12/2021

Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe mong muốn Ban tổ chức AFF Cup 2020 cho phép đội tuyển Malaysia được bổ sung cầu thủ trước trận gặp Việt Nam khi đang tổn thất lực lượng vì COVID-19.

Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe tỏ ra thận trọng trước trận tuyển Malaysia gặp Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Theo báo chí Malaysia, đội tuyển nước này bị hao hụt nhân sự, chỉ còn 19 cầu thủ có thể thi đấu ở trặn gặp Việt Nam vào ngày mai (12/12).

Trong số 24 cầu thủ tới tham dự AFF Cup 2020, đội tuyển Malaysia có 4 người nhiễm COVID-19, 1 trường hợp chấn thương nặng. Trong khi đó, các ca nhiễm bệnh có thể tăng lên trong thời gian tới.

Vì thế, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) muốn đề nghị Ban tổ chức AFF Cup 2020 cho phép đội tuyển quốc gia được bổ sung thêm cầu thủ để tiếp tục thi đấu AFF Cup.

“Chúng tôi có 4 cầu thủ nhiễm COVID-19 nên không thể thi đấu ở trận đấu với tuyển Việt Nam. Chúng tôi hiểu và tôn trọng các quy định của giải đấu nhưng đôi khi có những trường hợp bất ngờ, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh như thế này. Tôi hy vọng ban tổ chức có thể thông cảm cho đội tuyển Malaysia và cho phép chúng tôi bổ sung cầu thủ,” ông Tan Cheng Hoe nói.

Đội tuyển Malaysia muốn bổ sung thêm viện binh trước trận gặp Việt Nam ở bảng B của AFF Cup 2020. (Ảnh: TTXVN)

Trước trận Việt Nam-Malaysia, FAM thậm chí còn “dọa” rút lui khỏi AFF Cup nếu không được đáp ứng yêu cầu bổ sung cầu thủ.

Hiện tại, Ban tổ chức AFF Cup 2020 chưa đưa ra quyết định hay cách xử lý trong trường hợp này. Theo quy định, các đội chỉ được bổ sung hoặc thay thế thủ môn trong trường hợp bất khả kháng.

Trận đấu Việt Nam-Malaysia ở bảng B của AFF Cup 2020 sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 phút tối ngày 12/12 tại Singapore. (Ảnh: TTXVN)

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam với Malaysia sẽ diễn ra vào tối mai (12/12). Hai đội chỉ còn khoảng 24 tiếng chuẩn bị cho cuộc đấu quan trọng này tại bảng B của AFF Cup 2020.

Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe đã bày tỏ sự thận trọng cho trận này dù Malaysia đang hưng phấn sau hai chiến thắng đậm trước Lào và Campuchia.

Ông Tan Cheng Hoe cho hay: “Tuyển Việt Nam đẳng cấp. Malaysia đều không có được kết quả tốt trước đội bóng này trong thời gian qua. Ghi bàn vào lưới Việt Nam là điều rất khó. Hàng thủ của đội bóng này thi đấu rất quyết liệt mỗi khi đối đầu chúng tôi.”./.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/hlv-malaysia-khan-cau-duoc-bo-sung-vien-binh-truoc-tran-gap-viet-nam/760248.vnp