Hé lộ về cảnh quay duy nhất có đóng thế của Thành Long trong gần 50 năm diễn xuất

ngày 12/11/2021

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, Thành Long chỉ nhờ đến người đóng thế trong duy nhất một phân cảnh.

Trong sự nghiệp của mình, đa số những phim có sự góp mặt của Thành Long thuộc thể loại hành động và có độ rủi ro cao. Nhưng dù là phân cách khó khăn hay nguy hiểm đến đâu, Thành Long vẫn luôn tự mình đảm nhận mà không cần dùng đến người đóng thế. Chính vì thế, nam diễn viên cũng thường xuyên gặp phải chấn thương. Thậm chí, nhiều công ty bảo hiểm tỏ ra e ngại khi xem xét hợp đồng bảo hiểm cùng Thành Long.

Thành Long luôn đích thân đảm nhận những cảnh quay mạo hiểm trong phim mình tham gia.

Tuy nhiên, trong bộ phim “Đại náo phố Bronx”, Thành Long đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của diễn viên đóng thế. Được biết, “Đại náo phố Bronx” là bộ phim đầu tiên của ông tại Hollywood. Trong phim xuất hiện một phân cảnh rượt đuổi bằng xe ô tô. Tuy có tài năng về võ thuật và yêu thích mạo hiểm nhưng rượt đuổi bằng xe đòi hỏi kĩ thuật cao và phải có chuyên môn. Khi ấy, bản thân Thành Long không quá am hiểu về xe ô tô. Bên cạnh đó, thời gian quay phim gấp rút, ông không có đủ điều kiện để tập luyện trước.

Để thực hiện cảnh quay trên, Thành Long đã tìm đến một người đóng thế có tên là Tăng Phàm Nhân - một tay đua xe có tiếng lúc bấy giờ. Sau khi cảnh quay được hoàn thành, Thành Long cũng đã tặng cho diễn viên đóng thế của mình một chiếc xe Ferrari đắt đỏ.

Thành Long sinh năm 1954, tên khai sinh là Trần Cảng Sinh. Ông có một tuổi thơ thiếu thốn và nghèo khó, từng suýt bị bố mẹ bán đi. Vì ham chơi, lười học, anh được gửi tới trường luyện võ. Sau thời gian được đào tạo võ thuật, Thành Long bén duyên với phim ảnh. Sự nghiệp của ông bắt đầu từ vai diễn viên quần chúng, chuyên vào vai lót cho các ngôi sao nổi tiếng.

Thành Long đạt được nhiều thành tựu to lớn trong lĩnh vực phim hành động.

Là ngôi sao của Trung Quốc nhưng sự nghiệp điện ảnh của Thành Long đã vượt ra khỏi biên giới, trở thành nghệ sĩ có sức ảnh hưởng không chỉ ở châu Á mà còn Hollywood với loạt phim nổi đình nổi đám như: “12 con giáp”, “Túy quyền”, “Đại náo phố Bronx”, “Cậu bé Karate”...

Với gần 50 năm lăn lộn trên phim trường, ghi dấu ấn qua hàng trăm phim, Thành Long đã được nhận nhiều giải thưởng danh giá. Năm 2016, Thành Long được trao giải Oscar thành tựu trọn đời. Tuy sự nghiệp diễn xuất lẫy lừng nhưng đời sống cá nhân của Thành Long lại khá tai tiếng.

Nguồn: https://tienphong.vn/he-lo-ve-canh-quay-duy-nhat-co-dong-the-cua-thanh-long-trong-gan-50-nam-dien-xuat-post1392493.tpo