Giá vàng giằng co quanh mốc 1.245 USD

ngày 07/06/2016

Sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết vẫn kỳ vọng về đợt tăng lãi suất USD, giá vàng không còn tăng mạnh và giao dịch giằng co để "cố thủ" quanh mốc 1.245 USD.

Vàng giao ngay hôm qua chỉ nhích nhẹ 0,02% lên 1.244,31 USD mỗi ounce sau khi từng có mức tăng vọt hôm 24/5 lên 1.248 USD. Vàng kỳ hạn giao tháng 8 cũng chỉ tăng 0,4% lên 1.247,4 USD.

gia-vang-giang-co-quanh-moc-1245-usd

Mỗi ounce vàng hiện giao dịch quanh 1.245 USD. Ảnh: Bloomberg.

Đây cũng là mức cao nhất trong 2 tuần của giá vàng. Trong khi đó, tại thị trường trong nước, vàng SJC chốt ngày 6/6 ở 33,47 - 33,57 triệu đồng mỗi lượng.

Kim loại quý này đã hồi phục 2,8% vào phiên cuối tuần trước sau khi báo cáo kết quả việc làm của Mỹ tháng 5 không như kỳ vọng. Mặc dù vậy, đầu tuần này, bà Janet Yellen - Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết chắc chắn vẫn phải tăng lãi suất bởi "các yếu tố tích cực của kinh tế đang lấn lướt những điều tiêu cực", bất chấp kết quả việc làm mới được tạo ra không như mong muốn.

Tai Wong, giám đốc kinh doanh kim loại quý và khoáng sản của BMO Capital Markets ở New York bình luận: "Cách nói nhấn mạnh vào những điều tích cực của bà Yellen trong bối cảnh ai cũng nhận thức được báo cáo việc làm kém tươi sáng đã kìm giá vàng cũng như các thị trường khác. Điều này chắc chắn nên được để tâm kỹ".

Theo Royce Mendes, giám đốc và chuyên gia kinh tế cấp cao của CIBC Capital Markets ở Toronto nhìn nhận: "Báo cáo việc làm dường như không làm giảm mong muốn tăng lãi suất của Fed trong các tháng tới. Chúng ta có thể tiếp tục chờ đợi một động thái mới của Fed vào tháng 9 với kết quả này".

Một cuộc điều tra do Reuters thực hiện trước bài phát biểu của bà Yellen cho biết, các ngân hàng hàng đầu ở phố Wall mong Fed giữ nguyên lãi suất trong tháng này.

Giá vàng đã tăng 17% kể từ đầu năm. Giá đôla gần đây cũng giảm nhẹ so với các đồng tiền trong rổ tiền tệ chủ chốt.

Nguồn Vnexpress