GĐ tài chính mới được Google chi lương cao nhất lịch sử CEO Mỹ

ngày 30/03/2015

Ngày 27.3, Google Inc đã lên tiếng đồng ý trả cho Giám đốc Tài chính (CFO) mới, bà Ruth Porat với mức tiền lên tới hơn 70 triệu USD trên một năm. Đây được coi là mức lương cao nhất trong lịch sử CFO của nước Mỹ.

Trước đó, bà Porat đã từng giữ chức CFO tại Ngân hàng Morgan Stanley. Sau khi trở thành Giám đốc tài chính của Google, mỗi một lần được thưởng, bà Poratsẽ được nhận 5 triệu USD.

GĐ tài chính mới được Google chi lương cao nhất lịch sử CEO Mỹ - 1

Ảnh: Bloomberg

Hơn nữa, vào năm 2017, bà Poratcũng sẽ được nhượng cổ phiếu trị giá 25 triệu USD, công ty công nghệ có sở sở tại California, Mountain View, cho biết trong một hồ sơ pháp lý hôm thứ 5.
Vào năm 2016, bà Poratcũng sẽ nhận được một khoản trợ cấp trị giá 40 triệu USD, và khoản trợ cấp này sẽ được trao vào năm 2019. Thêm vào đó là một mức lương cơ bản mỗi năm trị giá 650.000 USD.

Bà Porat sẽ thay thế vị trị CFO của ông Patrick Pichette, người đã từ chức trước đó ở Google. Điều này đồng nghĩa với việc bà sẽ rời khỏi Morgan Stanley vào tháng 4 và sẽ tiếp quản vị trí Giám đốc tài chính mới ở Google vào ngày 26.5.

Google đang phải chịu áp lực lớn khi phải chứng minh rằng họ có thể cắt giảm chi phí khi đầu tư vào các doanh nghiệp mới để có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ như Apple và Facebook Inc.

Vì vậy, công ty này đã nhắm tới bà Porat, một trong những vị giám đốc cấp cao nhất trong ngành công nghiệp tài chính với hơn 25 năm kinh nghiệm ở Morgan Stanley, với mục đích bà Poratcó thể đưa ra những quy định về tài chính khắt khe hơn để đưa công ty phát triển lên một tầm cao mới.

“Chúng tôi rất may mắn vì có thể tìm thấy một nữ giám đốc sáng tạo, giàu kinh nghiệm và hoạt động mạnh mẽ như bà Porat”, Giám đốc điều hành Google, Larry Page cho biết trong một tuyên bố hôm thứ 3.

Bà Porat đã nhận được tổng số tiền bồi thường là 40,3 triệu USD cho 4 năm đầu tiên làm việc tại Morgan Stanley, một hồ sơ của ngân hàng này cho biết.

Bà Porat sở hữu gần 920.000 cổ phiếu của Morgan Stanley, tương đương với 32,7 triệu USD. Bà cũng cho biết sẽ mua thêm 200.000 cổ phiếu trong thời gian tới, theo dữ liệu của Bloomberg.

Từ đó cho thấy, sự thay thế vị trí lãnh đạo quan trọng của Google đang chỉ ra một cuộc chiến giành giật nhân tài ở giữa phố Wall và thung lũng Silicon. Ngoài Google, trước đó cả Facebook và Twitter cũng đã tuyển các cựu lãnh đạo ngân hàng về làm giám đốc tài chính cho công ty của mình.

Nguồn 24h