Đức quyết định mua hệ thống phòng thủ tên lửa MEADS

ngày 10/06/2015

Nguồn tin Chính phủ Đức tối 8/6 cho biết thay vì lựa chọn hệ thống tên lửa Patriot của Tập đoàn Raytheon, chính quyền Berlin đã quyết định mua hệ thống tên lửa phòng không tầm trung MEADS.
 
Theo Reuters, một nguồn tin Chính phủ Đức tối 8/6 cho biết thay vì lựa chọn hệ thống tên lửa Patriot của Tập đoàn Raytheon, chính quyền Berlin đã quyết định mua hệ thống tên lửa phòng không tầm trung MEADS do liên doanh hợp tác phát triển giữa Tập đoàn Lockheed Martin với MBDA (gồm Tập đoàn Finmeccanica SpA của Italy, Tập đoàn Airbus và Công ty Các hệ thống BAE của Anh), đồng thời xác nhận thông tin này trên truyền thông Đức và Mỹ.
Hệ thống phòng thủ tên lửa MEADS
Trước đó, Đài truyền hình Đức ARD đưa tin quân đội nước này đã quyết định lựa chọn MEADS thế hệ tiếp theo trong một thỏa thuận có khả năng trị giá tới 4,5 tỷ USD với các tập đoàn hữu quan nêu trên.
 
Còn tại New York, nơi Tập đoàn Lockheed có một cơ sở sản xuất quy mô lớn, báo the Syracuse Post-Standard dẫn lời Thượng nghị sỹ Charles Schumer cho biết ông đã được Đại sứ quán Đức thông báo về quyết định trên.
 
Trong khi đó, Tập đoàn Lockheed chưa xác nhận các thông tin trên và cũng chưa có phát biểu chính thức nào từ phía văn phòng của nghị sỹ Schumer.
 
Không giống như Đức, Ba Lan mới đây đã lựa chọn phiên bản nâng cấp của hệ thống tên lửa Patriot, thay vì MEADS.

Nguồn VTC News